TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Năm 2016 thị trường BĐS nghỉ dưỡng phú quốc tăng tốc cả về chất và lượng

08-10-2016 - 08:00 AM | Tin tức dự án

Năm 2016 thị trường BĐS nghỉ dưỡng phú quốc tăng tốc cả về chất và lượng

Sau quyết định miễn thị thực cho khách hàng nước ngoài đến thăm đảo trong vòng 30 ngày của Chính phủ năm 2014, lượng du khách đến với Đảo ngọc ngày càng cao kéo theo những nhu cầu phát triển cơ sở vật chất du lịch cho thị trường du lịch đầy tiềm năng.

Từ thị trường thiếu hụt về nguồn cung ứng dịch vụ cao cấp

Trong báo cáo chuyên đề “Phú Quốc – Hành trình tìm bản sắc riêng” vào tháng 6/2014, các chuyên gia tư vấn của CBRE đã nhận định sự non yếu về cơ sở hạ tầng du lịch là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc lượng khách du lịch quay lại lần 2 ở Phú Quốc thấp hơn mong đợi.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2014, phần lớn các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ. Trong tổng số 100 cơ sở lưu trú với 2.900 phòng hiện hữu tại Phú Quốc, chỉ có 15 khách sạn với 952 phòng được CBRE coi là đạt tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm bốn khách sạn 4 sao hạng sang (206 phòng), sáu khách sạn 4 sao tiêu chuẩn (580 phòng) và năm khách sạn 3 sao hạng sang (166 phòng).

Hiện tại gần như chưa có khách sạn 5 sao nào ở Phú Quốc. Hầu như các khách sạn có số lượng phòng thấp và các tiện ích dịch vụ cung cấp chưa đầy đủ theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế như thiếu phòng chơi cho trẻ nhỏ, thiếu dịch vụ giữ trẻ khi có yêu cầu, v.v... Trung bình mỗi khách sạn cao cấp ở Phú Quốc chỉ có khoảng 47 phòng.

Đến sân chơi của những thương hiệu hàng đầu

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn như BIM Group, Sun Group hay Vingroup thời gian gần đây, Phú Quốc trở thành đại công trường nghìn tỷ đô cùng những dự án mang tầm vóc và quy mô toàn cầu, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Đặc biệt khi 2016 được đánh giá là một năm tăng tốc của thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại đây. Phát biểu tại hội nghị “Bất động sản nghỉ dưỡng 2016: Tiềm năng và Thách thức”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam cho biết “tốc độ tăng trưởng khách du lịch tại các khu biển nghỉ dưỡng là rất khả quan. Khách tới các điểm Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc tăng đột biến qua mỗi năm với khả năng chi trả du lịch tăng rất cao, đặc biệt là chi trả cho dịch vụ du lịch 4 và 5 sao. Do đó, công suất phòng tại phân khúc nghỉ dưỡng 4 và 5 sao tại Phú Quốc lên tới trên 90%. Đó là lí do phân khúc nghỉ dưỡng sẽ có bước phát triển đột phá trong năm 2016”.

Một trong những dự án trọng điểm, được các chuyên gia thị trường đánh giá cao về khả năng mang đến đẳng cấp mới cho đảo ngọc Phú Quốc chính là dự án Phú Quốc Marina của ông lớn BIM Group.

Với dự án này, chủ đầu tư BIM Group đã tiên phong trong việc hợp tác cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới, nhằm xây dựng một mô hình quẩn thể nghỉ dưỡng đẳng cấp chưa từng có tại Phú Quốc. Theo doanh nhân Đoàn Quốc Huy, ông chủ trẻ tuổi của BIM Group, người đã có nhiều năm sống ở nước ngoài và làm việc với nhiều đối tác quốc tế chia sẻ:

“Các thương hiệu hàng đầu thế giới đều có những quy chuẩn khắt khe và các nguyên tắc riêng khi chọn lựa đối tác. Do đó, việc hợp tác được với hàng loạt những tên tuổi hàng đầu đã chứng minh được nỗ lực và tiềm lực của chúng tôi khi có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của nhiều thương hiệu lớn cùng một lúc. Đó không chỉ là uy tín chủ đầu tư, là tiềm lực tài chính, là tầm nhìn, là chiến lược mà là tất cả những thứ ấy cộng lại”.

Phú Quốc Marina là một trong số ít các khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp tại châu Á với hàng loạt công trình trọng điểm như công viên nước quy mô, được mệnh danh là thiên đường giải trí dưới nước hay khu mua sắm sầm uất và sang trọng. Đây còn là nơi duy nhất hội tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như InterContinental, Regent, Fusion Suites.

Cũng theo ông Quốc Huy, trong quá trình hợp tác chắc chắn sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề, đi cùng hàng loạt khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, vượt lên trên hết mọi điều ấy, chủ đầu tư BIM Group luôn vì mục tiêu lớn với ý chí đưa bất động sản nghỉ dưỡng bất động sản Việt Nam lên tầm cao mới và đồng thời cũng đưa ra một định vị mới về bất động sản nghỉ dưỡng: vừa nghỉ dưỡng đẳng cấp vừa giải trí thời thượng. Sự tiên phong này sẽ tạo ra sự cạnh tranh đối với các nhà đầu tư khác đang ở Việt Nam, thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam phát triển, sánh ngang tầm thế giới.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên