TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, hãng đồng hồ cao cấp Bulgari lại tiếp tục tung ra "cỗ máy thời gian" phức tạp nhất từ ​​trước tới giờ

19-10-2018 - 10:49 AM | Sống

Nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, hãng đồng hồ cao cấp Bulgari lại tiếp tục tung ra "cỗ máy thời gian" phức tạp nhất từ ​​trước tới giờ

Là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức đá quý của thế giới, Bulgari điển hình cho nghề chế tác kim hoàn truyền thống, thẩm mỹ cổ điển gắn liền với tư duy nghệ thuật hiện đại của Ý.

Trong hơn một thập kỷ qua, Bulgari đã trở thành "bậc thầy" trong nghệ thuật chế tạo những chiếc đồng hồ cực kỳ mỏng manh, thậm chí giữ được nhiều kỷ lục thế giới.

Vào đầu năm nay, Bulgari đã thực hiện thành công bước đột phá tuyệt vời về thiết kế đồng hồ cực mảnh với sự ra đời chiếc đồng hồ Octo Finissimo Tourbillon Automatic. Ngay lập tức, nó đã đạt được đồng thời 3 kỷ lục thế giới: bộ chuyển độngTourbillon mỏng nhất, bộ chuyển động Tourbillon tự động mỏng nhất và đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới. Chính vì thế, khi nhắc đến các "cỗ máy thời gian" siêu mỏng, người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu cao cấp Bulgari này.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, một sản phẩm mới nhất của Bulgari trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp (Haute Horlogerie) là bằng chứng cho thấy rằng thương hiệu này còn có khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ siêu phức tạp.

Nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, hãng đồng hồ cao cấp Bulgari lại tiếp tục tung ra cỗ máy thời gian phức tạp nhất từ ​​trước tới giờ - Ảnh 1.

Với cái tên Octo Grande Sonnerie Perpetual Calendar, đây được coi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Bulgari từng được sản xuất. Chiếc đồng hồ đã được công bố tại Rome vào tháng 7 và được trưng bày tới giới báo chí tại một sự kiện ở Thượng Hải vào tháng 9. Tuy nhiên, giá của chiếc đồng hồ không được công bố công khai.

Nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, hãng đồng hồ cao cấp Bulgari lại tiếp tục tung ra cỗ máy thời gian phức tạp nhất từ ​​trước tới giờ - Ảnh 2.
Nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, hãng đồng hồ cao cấp Bulgari lại tiếp tục tung ra cỗ máy thời gian phức tạp nhất từ ​​trước tới giờ - Ảnh 3.

Octo Grande Sonnerie Perpetual Calendar được coi là một kiệt tác đồng hồ, hội tụ những gì phức tạp nhất. Một bộ chuyển động Tourbillon, bộ gõ chuông Minute Repeater, 2 tính năng điểm chuông tự động grand và petite sonneries, tính năng lịch vạn niên, tính năng Moon Phase (chu kỳ trăng) và tính năng GMT (có thể xem thời gian ở 2 múi giờ khác nhau cùng một lúc).

Chiếc đồng hồ được mạ vàng hồng 18-karat với 44 mm cùng một nắp lưng chứa đựng tổng cộng 976 bộ phận. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị động cơ tự động In-House BVL 5307 và tính năng tự động dự trữ năng lượng trong 48 giờ hoạt động và trong 24 giờ cho hệ thống điểm chuông. Ngoài ra, chiếc đồng hồ còn được kết hợp với dây đeo cá sấu với chiếc móc cài bằng vàng hồng 18 karat.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxury Launches

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên