TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt giữ hai tàu vận chuyển hơn 700.000 lít xăng dầu lậu

26-08-2014 - 18:18 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Bắt giữ hai tàu vận chuyển hơn 700.000 lít xăng dầu lậu
Ảnh minh họa

Tổng cục Hải quan phối hợp với Bộ đội Biên phòng và Đồn Biên phòng Kiểng Phước, (Tiền Giang) liên tiếp phát hiện và bắt giữ 2 tàu buôn lậu xăng dầu khi vừa thẩm lậu vào khu vực luồng hàng hải TP.HCM.

Hai tàu buôn lậu xăng dầu bị bắt giữ là tàu Mỹ Hòa 03 và tàu PV Oil Trans 04. Khi các tàu này thẩm lậu vào khu vực ngã ba Vàm Tuần, thuộc luồng hàng hải TP.HCM thì bị Cục Điều tra chống buôn lậu và Bộ đội biên phòng kiểm tra.

Các đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, 2 tàu này vận chuyển hơn 700.000 lít xăng dầu có xuất xứ nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện hành vi buôn lậu. Nếu thực hiện trót lọt, các đối tượng này sẽ gian lận khoảng 5 tỷ đồng tiền thuế.

Từ đầu tháng 8 tới nay, đây là lần thứ 2 lực lượng 389 phát hiện và bắt giữ các tàu buôn lậu xăng dầu với số lượng lớn. Hiện tại, Cục Điều tra chống buôn lậu, phối hợp với Cục phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng đã làm thủ tục tạm giữ, đưa phương tiện, tang vật vi phạm về khu vực Đồn Biên phòng Kiểng Phước, tỉnh Tiền Giang để tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ hai tàu chở 120.000 lít dầu không rõ nguồn gốcTheo Khuất Minh

khanhnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM