TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá điện nhà trọ: DN điện lực chưa tích cực thực hiện quy định

10-04-2013 - 12:39 PM | Số liệu thị trường

Giá điện nhà trọ: DN điện lực chưa tích cực thực hiện quy định

Theo UBND thành phố Hà Nội, còn nhiều trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện của người thuê nhà với giá cao hơn so với quy định.

Điều này làm ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi hợp pháp của người thuê nhà.

Theo UBND thành phố Hà Nội, "có hiện tượng trên là do các cấp các ngành của thành phố và đặc biệt là các đơn vị kinh doanh điện chưa tích cực và chủ động thực hiện các quy định của Nhà nước về vấn đề này".

Nhằm đảm bảo cho người thuê nhà được hưởng thụ giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang theo đúng quy định, ngày 9-4, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị về việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà ở.

Chỉ thị yêu cầu các đơn vị thuộc Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội và các đơn vị phân phối bán lẻ điện khác tiến hành rà soát tất cả các khách hàng của mình có nhà cho thuê để ở, đồng thời phổ biến các điều kiện để được áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang theo đúng quy định.

UBND xã phường thị trấn có trách nhiệm chỉ đạo Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố phối hợp với công an xã, phường, thị trấn kiểm tra rà soát các hộ cho thuê nhà để ở, yêu cầu chủ hộ kí cam kết thực hiện việc đăng kí tạm trú và liên hệ với bên bán điện để kí hợp đồng mua bán điện, tính định mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang, lắp đặt công tơ, áp giá điện đúng theo quy định.

Sở Công Thương Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra định kì và đột xuất tại các quận, huyện có nhiều nhà cho thuê và nhiều người thuê nhà để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm thuộc cả bên bán điện và chủ nhà cho thuê.

Theo L.Bằng

khanhnt

Báo Hải Quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên