TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Mua dầu diezel được…khuyến mại 200 đồng/lít

10-03-2012 - 14:05 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Hà Nội: Mua dầu diezel được…khuyến mại 200 đồng/lít

Trong khi các doanh nghiệp xăng dầu vẫn kêu chưa hòa vốn dù mới được tăng giá hôm 7/3 thì cách trung tâm Hà Nội 20 km, người tiêu dùng lại được "hưởng khuyến mại" tới 200 đồng/lít dầu.

Liên Bộ Tài chính – Công thương vừa quyết định tăng giá xăng dầu kể từ ngày 7/3, với giá xăng tăng thêm 2.100 đồng, dầu diezel tăng 1.000 đồng/lít, dầu hỏa tăng 600 đồng/lít, dầu mazut tăng 2.000 đồng/kg do giá xăng dầu thế giới tăng cao. Sau khi được tăng giá, các doanh nghiệp trong nước hầu hết vẫn “chưa hài lòng” và cho rằng việc điều chỉnh cũng không thể giúp họ hòa vốn.

Phía đại diện Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai trong thông cáo gửi tới các cơ quan báo chí sau quyết định tăng giá xăng dầu thì cho biết, nếu tính đủ thuế theo Barem thuế thì giá bán xăng dầu trong nước phải điều chỉnh tăng khoảng từ 4.200 đ/lít đến 6.500 đ/lít tuỳ theo từng chủng loại xăng dầu, mức điều chỉnh trên đây mới chỉ bằng từ 12,56% đên 40,95% mức đáng ra phải điều chỉnh. Trả lời phỏng vấn của báo chí ngày 8/3, Cục trưởng Cục Quản lý giá, ông Nguyễn Tiến Thỏa cũng khẳng định như bà Mai, rằng lẽ ra giá xăng dầu phải điều chỉnh tăng từ 4.200 đ/lít đến 6.500 đ/lít.

Vậy mà cách trung tâm Hà Nội chừng 20km, Trạm xăng dầu Sico – Yên Sơn thuộc Công ty cổ phần Sico – Yên Sơn, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai (nằm trên đường Đại lộ Thăng Long) lại đang rầm rộ khuyến mại cho khách hàn, với băng rôn tràn ra tận đường: “khuyến mại dầu diezel từ 50 – 200 đồng/lít”.


Chương trình khuyến mại "có một không hai" trong lúc giá xăng dầu đắt đỏ
tai Trạm xăng Yên Sơn


Khi hỏi về chương trình khuyến mại lạ trong bối cảnh các doanh nghiệp vẫn đang than lỗ, nhân viên tại trạm xăng này cho biết, đó là chính sách riêng của công ty và thời gian áp dụng là “vĩnh viễn”. Mức khuyến mại từ 50 – 200 đồng tùy thuộc số lượng mua nhiều hay ít!

Khi nhiều doanh nghiệp vẫn không ngừng than lỗ, việc khuyến mại cho khách hàng kiểu có một không hai tại công ty Sico không khỏi khiến người tiêu dùng băn khoăn, thậm chí nghi ngờ về chất lượng.

Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ