TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Sẽ giải tỏa cây xăng không đủ điều kiện trước 15/9

28-08-2013 - 09:10 AM | Số liệu thị trường

Hà Nội: Sẽ giải tỏa cây xăng không đủ điều kiện trước 15/9

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Công Thương chủ trì mời các doanh nghiệp KDXD không đủ điều kiện để thông báo di dời, giải toả và làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của các cửa hàng này trước 15/9.

Với cửa hàng kinh doanh xăng dầu cần phải nâng cấp, Sở Công Thương cần phối hợp với các lực lượng chuyên ngành lập kế hoạch kiểm tra, rà soát lại, đồng thời nêu rõ nội dung cần cải tạo, nâng cấp đối với từng cửa hàng để làm căn cứ cho các chủ cửa hàng kinh doanh xăng dầu thực hiện.

Các đoàn liên ngành có thể kiểm tra cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc diện phải giải toả, dỡ bỏ hoặc được phép kinh doanh nhằm bảo đảm kết quả chính xác. Thành phố Hà nội cũng yêu cầu Sở Công Thương rà soát, xây dựng các tiêu chuẩn và đề xuất tiêu chí đặc thù kinh doanh xăng dầu khu vực Thủ đô từ đó trình UBND thành phố trước ngày 30/8.

TP Hà Nội đã kiểm tra 441/489 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội (còn 48 cửa hàng không kiểm tra do đang cải tạo nâng cấp hoặc đã đóng cửa, giải toả, di dời theo dự án). Liên ngành thành phố đã bước đầu phân loại được 62 cửa hàng bảo đảm điều kiện kinh doanh, 324 cửa hàng cần khắc phục một số điều kiện, 55 cửa hàng cần dỡ bỏ không đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu hoặc phải giải toả theo quy hoạch dự án mở rộng đường giao thông.


khanhnt

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên