Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về nền kinh tế

Tướng Lê Mã Lương: "Quân đội không làm kinh tế là điều rất lý tưởng"

27/06/2017 11:26

"Theo tôi, đặt vấn đề quân đội không làm kinh tế trong giai đoạn hiện nay nếu thực hiện được thì rất lý tưởng", tướng Lương nêu rõ.

Tags: quân đội, tướng lê chiêm, làm kinh tế, nền kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, quân ủy trung ương, cổ phần hóa

Đây là cách lao động Việt Nam, Trung Quốc trở thành 'cứu cánh' cho nền kinh tế Nhật trước chính sách cấm nhập cư

24/06/2017 19:17

Câu chuyện của những lao động xuất khẩu người Việt Nam, Trung Quốc...qua lời kể của một người 'tiền mất tật mang' vừa trở về từ chính đất Nhật Bản.

Tags: xuất khẩu lao động, trung quốc, nền kinh tế, thị trường lao động, tiền mất tật mang, công việc mới, hợp pháp hóa

Bỏ cơ chế xin - cho: Nền kinh tế cần thị trường hơn, Nhà nước phải thông minh hơn

24/06/2017 09:00

Bàn về cải cách để tái cơ cấu kinh tế, TS Nguyễn Đình Cung cho rằng: "Nền kinh tế thị trường cần thị trường hơn, Nhà nước phải thông minh hơn, phải làm cho thị trường cạnh tranh và cạnh tranh công bằng. Ở đâu chưa có thị trường thì chúng ta phải phát triển thị trường, để làm cho thị trường này trở thành yếu tố đóng vai trò chủ yếu trong phân bố nguồn lực, mới thay đổi được cơ chế nguồn lực theo kiểu xin - cho như hiện nay".

Tags: nền kinh tế, cơ chế xin cho, nguồn ngân sách, TS Nguyễn Đình Cung, thị trường phái sinh, doanh nghiệp nhà nước

DN Việt chọn cách “khôn thì dựng trại, dại thì dựng nhà”

22/06/2017 16:30

Thông điệp của Chính phủ đã đủ mạnh, chính sách đã nhiều, định hướng đã rõ nên giải pháp quan trọng là hành động, là rút ngắn khoảng cách giữa chính sách và thực tế, xoá bỏ sự khác biệt giữa văn bản và thực thi, giữa lời nói và hành động.

Tags: doanh nghiệp thành lập, doanh nghiệp Việt, thâm hụt ngân sách, nền kinh tế, thành lập mới, đăng ký kinh doanh

Thương hiệu quốc gia và sự ‘vùng lên’ của các DN nhỏ

22/06/2017 10:36

Trong khi vai trò của chương trình “Thương hiệu quốc gia” đang được đánh giá là khá mờ nhạt, thì sự vươn lên, tự khẳng định thương hiệu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá cao.

Tags: thương hiệu quốc gia, nền kinh tế, Bộ Công Thương, dnnvv, hình ảnh Việt Nam, chuyên gia kinh tế, người tiêu dùng, cục xúc tiến thương mại

TS Cấn Văn Lực 'hiến kế' giúp mục tiêu tăng trưởng 6,7% cán đích : Hãy làm sao để người Việt chịu mua sắm nhiều hơn!

21/06/2017 16:00

Không quan niệm mục tiêu 6,7% là khó, TS Cấn Văn Lực còn chỉ ra tới 3 giải pháp mới giúp kinh tế Việt Nam cán đích tăng trưởng cuối năm một cách dễ dàng.

Tags: tăng trưởng GDP, nền kinh tế, TS Cấn Văn Lực, mục tiêu tăng trưởng, nhà điều hành, vay tiêu dùng

Tăng trưởng GDP 6,7% trong tầm kiểm soát của Chính phủ

21/06/2017 09:22

Việc đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% phần lớn sẽ dựa vào hai yếu tố chính là yếu tố khách quan của tình hình kinh tế và quyết tâm của Chính phủ, còn nếu nói về năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thì trong thời gian ngắn hạn trước mắt chưa có những chuyển biến đột phá.

Tags: tăng trưởng GDP, tăng trưởng kinh tế, nền kinh tế, thủ tướng chính phủ, cắt giảm sản lượng

Jack Ma: Năm 2036, Alibaba sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới

15/06/2017 16:10

Tại ngày hội nhà đầu tư hàng năm của Alibaba diễn ra vào tuần trước, Jack Ma đã vạch ra mục tiêu biến Alibaba trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2036, chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản.

Tags: jack ma, nền kinh tế, doanh nghiệp nhà nước, Alibaba, tỷ phú Jack Ma, thương mại điện tử, buôn bán tự do

Khởi nghiệp trong nền kinh tế chia sẻ 335 tỷ USD

06/06/2017 07:34

Sự phát triển và mở rộng của mạng Internet cùng các thiết bị di động đã và đang làm thay đổi bộ mặt của nền kinh tế chia sẻ vốn được hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers dự đoán sẽ có quy mô lên đến 335 tỉ USD vào năm 2025. Ai cũng có thể được hưởng lợi từ mô hình kinh tế này, bằng giá trị kinh tế hoặc bài học xoay quanh yếu tố “chia sẻ”, đặc biệt là với các start-up.

Tags: startup Việt, khởi nghiệp, kinh doanh, nền kinh tế, giá trị kinh tế, quyền truy cập, điện thoại thông minh

Vốn cho nền kinh tế: Đã tới lúc thôi phụ thuộc ngân hàng

01/06/2017 15:05

Sự lệ thuộc rất lớn về vốn của các tổ chức kinh tế và cá nhân vào hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) sẽ khiến hệ thống này rất dễ bị tổn thương từ những thay đổi bất lợi của nền kinh tế và ngược lại. Vì thế, đã tới lúc nguồn vốn cho nền kinh tế tìm kiếm thêm nhiều “chỗ dựa” khác, để đảm bảo an toàn, bền vững.

Tags: tố chức tín dụng, nền kinh tế, Xử lý nợ xấu, ngân hàng nhà nước, nguồn vốn, Ủy ban giám sát, hệ thống tài chính, ngành ngân hàng

Kích thích tăng trưởng phải kiểm soát lạm phát

04/05/2017 19:00

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia nhận định, trong bối cảnh sức ép lạm phát đang gia tăng, mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2017 là 6,7% khó có thể đạt được. Cơ quan này cũng cảnh báo sẽ khó kiểm soát lạm phát nếu kích thích tăng trưởng không phù hợp.

Tags: lạm phát, nền kinh tế, môi trường đầu tư, mục tiêu tăng trưởng, tăng trưởng kinh tế, dự báo tăng trưởng kinh tế, dự báo kinh tế

Lối thoát nào cho cuộc ‘khủng hoảng’ thịt lợn?

28/04/2017 08:33

Theo TS. Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, trước mắt cần lập lại cân bằng cung - cầu đối với sản phẩm thịt lợn, giảm cung và tăng cầu trong thời gian ngắn nhất để ổn định thị trường sản xuất và tiêu thụ thịt lợn…

Tags: thịt lợn, nền kinh tế, xuất khẩu thịt lợn, Tổng cục Thống kê, ngành nông nghiệp, dịch bệnh, giá lợn giảm, Chăn nuôi lợn, tiêu thụ thịt, chăn nuôi thua lỗ

Việt Nam tăng 30 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số toàn cầu hóa​

21/04/2017 15:32

Trung tâm nghiên cứu kinh tế thuộc trường Đại học Bách khoa Zurich (Thụy Sĩ) ngày 20/4 công bố bảng xếp hạng chỉ số toàn cầu hóa (KOF), cho thấy Hà Lan là quốc gia đứng đầu danh sách này, tiếp đó là Ireland và Bỉ.

Tags: chỉ số toàn cầu hóa​, nền kinh tế, việt nam, Công bố bảng xếp hạng, đại học bách khoa

Cách mạng công nghiệp 4.0: Khó nhưng không phải không thể

19/04/2017 11:06

Dù có rất nhiều khó khăn như cơ sở hạ tầng, thách thức trong chính sách quản lý, Việt Nam vẫn có những điểm mạnh nhất định để ứng dụng, làm chủ các công nghệ nổi bật của cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và xây dựng một nền kinh tế chia sẻ.

Tags: cách mạng công nghiệp, môi trường kinh doanh, Bộ Công Thương, Bộ GTVT, Công nghiệp 4.0, nền kinh tế

Nỗi khổ của các nền kinh tế mắc “bẫy thu nhập cao”

19/04/2017 09:29

Thu nhập cao, giới trẻ khi ra trường đòi lương tương xứng với trình độ, khiến các nhà sản xuất chuyển hướng ra nước ngoài tìm kiếm lao động rẻ hơn...

Tags: bẫy thu nhập cao, nền kinh tế, GDP đầu người, tăng trưởng kinh tế

Chỉ chiếm chưa đến 1% diện tích và 5% dân số Trung Quốc nhưng khu vực này tạo ra hơn 10% GDP và 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu

18/04/2017 08:41

Với GDP đạt 1.200 tỷ USD, nền kinh tế khu vực PRD còn lớn hơn cả Indonesia – nơi có dân số đông gấp 4 lần. 10 năm qua, khu vực này có tốc độ tăng trưởng trung bình 12%/năm.

Tags: thâm quyến, trung quốc, đồng bằng sông châu giang, nền kinh tế

Thủ tướng mong doanh nghiệp nhà nước chống tình trạng “sân sau“

11/04/2017 16:29

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) nói không với tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt chống tình trạng "sân trước, sân sau”.

Tags: thủ tướng chính phủ, tăng trưởng kinh tế, nền kinh tế, dnnn, doanh nghiệp thành lập, năng suất lao động, phát triển thương hiệu, kinh tế thị trường

ADB cảnh báo Việt Nam đừng thành bãi rác công nghệ của Trung Quốc

10/04/2017 14:26

Giám đốc Quốc gia ADB Việt Nam Eric Sidgwick ngày 10-4 cho biết ông hy vọng Việt Nam sẽ chú ý để không trở thành bãi rác công nghệ cũ của Trung Quốc.

Tags: adb, bãi rác công nghệ, vốn đầu tư, xuất nhập khẩu, nền kinh tế, công nghệ cao, DN nước ngoài, công nghệ mới, ngân hàng phát triển châu á

GDP vẫn phải “cậy nhờ” giá dầu

10/04/2017 08:20

Đề xuất “múc” thêm 1 triệu tấn dầu lên bán để “cứu vãn” GDP chứng tỏ nền kinh tế vẫn chưa thay đổi về chất.

Tags: gdp, giá dầu, tăng trưởng kinh tế, ngành công nghiệp, nền kinh tế, sản lượng dầu, đầu tư công

[Infographics] 10 tín hiệu sáng của nền kinh tế Việt Nam

05/04/2017 09:32

Quý 1/2017, kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu tốt như kinh tế vĩ mô ổn định, xuất khẩu tăng mạnh, các khu vực nông nghiệp, dịch vụ tăng cao hơn cùng kỳ.

Tags: nền kinh tế, khu công nghiệp, ổn định vĩ mô, môi trường kinh doanh, tăng trưởng GDP

tin mới