TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu đang đi làm, bạn nhất định nên xem bức tranh này: Bạn là nhân vật nào sẽ quyết định tương lai bạn ở đâu

04-05-2018 - 17:49 PM | Sống

Nếu đang đi làm, bạn nhất định nên xem bức tranh này: Bạn là nhân vật nào sẽ quyết định tương lai bạn ở đâu

Trong mỗi công ty, ai cũng có vị trí riêng của mình. Bạn thuộc kiểu làm theo, làm giúp, làm dẫn dắt hay làm đối ngược? Bất luận bạn đang đứng ở vị trí nào đều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp tương lai của bạn.

Bức tranh ở trên ai chính là bạn? Hay trước mắt bạn đang ở vị trí nào và tương lai bạn sẽ ở vị trí nào?

1. Làm đối ngược

Những người thuộc kiểu này họ hầu như có cùng một lối tư duy, đó là: Tôi là người có cá tính, tôi cũng có suy nghĩ riêng của mình, rồi tôi không thích cái này, tôi cho rằng điều này có vấn đề…

Về cơ bản những người như thế này họ đã tự mình tách khỏi đoàn thể, hơn nữa họ còn cản trở nghiêm trọng đến sự phát triển và tiến bộ của cả đoàn thể. Những người như thế này, dù họ có ở bất cứ đâu cũng không thể đào tạo mà cần dứt khoát loại bỏ, bởi họ chỉ có thể mang lại những tác động tiêu cực.

Những người này cảnh báo cho bạn rằng: Nếu bạn không thích công ty thì bạn hãy nghỉ việc, còn nếu bạn vẫn còn làm việc ở đây thì bạn phải cố hết sức làm tốt công việc của mình.

2. Làm theo

Trước tiên xin chúc mừng bạn, nếu bạn đang ở giai đoạn này là bạn đã hòa nhập thành công với tập thể rồi. Công ty nào cũng vậy, đều cần những nhân viên hòa nhập tốt với văn hóa của công ty.

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng, bất kể bạn làm việc cho ai, trước hết hãy thiết lập cho bản thân mình ý thức trách nhiệm với công việc, cần chủ động tích cực học hỏi và hoàn thành tốt công việc được giao.

Nếu như bạn không có thái độ này, mà chỉ chờ đợi lãnh đạo hướng dẫn bạn, dẫn dắt bạn trưởng thành thì bạn giống như làm cho có, cho qua ngày vậy, và như thế là bạn lãng phí tuổi xuân của mình. Vì thế, dù bạn làm ở đâu hãy không ngừng học hỏi và tiến bộ.

3. Làm giúp

Bạn cách thành công không còn bao xa nữa đâu. Thế nhưng bạn đừng quên, để bước được đến thành công, bạn còn cần có "chí tiến thủ" nữa.

Có thể nói bạn rất có trách nhiệm, mọi mặt bạn đều mạnh, lãnh đạo rất tin tưởng và quý mến bạn, thế nhưng bạn chỉ dừng bước ở đó là thấy mãn nguyên, không cần tiến bộ thì bạn sẽ rất dễ bị đào thải. Hãy luôn tiến lên phía trước, dừng lại nghĩa là thụt lùi.

4. Làm dẫn dắt

Là nòng cốt, là linh hồn của công ty, bạn cần phải có một ý chí mạnh mẽ cho sự nghiệp của mình. Cần phải liên lục tìm ra phương hướng, hoạch định chiến lược phát triển cho công ty, luôn là người dẫn đầu tập thể, dẫn đầu đoàn xe tăng tốc tiến về phía trước, tương lai là phụ thuộc vào bạn.

Một khi bạn đã tìm được vị trí cho bản thân, bạn hãy thay đổi ngay bây giờ để hướng tới vị trí tốt nhất cho mình.

Theo Hằng Phương

Trí thức trẻ

Trở lên trên