TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu đủ tham lam, lợi suất 20% cho chu kỳ đầu tư từ 6-12 tháng là hoàn toàn khả thi!

Nếu đủ tham lam, lợi suất 20% cho chu kỳ đầu tư từ 6-12 tháng là hoàn toàn khả thi!

Người người đều biết triết lý bất hữu trong đầu tư: "Tham lam khi đám đông Sợ hãi và ngược lại. Nhưng có bao nhiêu người dám hành động theo nó thực sự", ông Nam nói.

Điểm lại, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy thị trường có một tuần lễ ảm đạm khi chỉ số VN-Index đã có sự sụt giảm đáng kể tới 2,28% so với tuần lễ trước đó. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa ở 960,78 điểm, thị trường cũng chứng kiến sự sụt giảm về mặt thanh khoản. Theo ghi nhận, thị trường chứng khoán Việt Nam đồng thuận giảm cùng với nhịp điều chỉnh của thị trường chứng khoán nước ngoài.

Với những diễn biến trên, ông Nam Phan – Quyền Giám đốc Phòng Giao dịch Nguyễn Văn Trỗi, Chứng khoán HSC (HCM) - dự báo: "Nếu theo dõi các phiên gần đây, chúng ta có thể thấy thị trường vẫn đang giao dịch rất yếu với thanh khoản thấp. Về mặt kỹ thuật, trong kịch bản tích cực thị trường vẫn sẽ dao động side way trong vùng 960-1.040 điểm".

Tuy nhiên, nếu thanh khoản theo ông Nam thị trường vẫn tiếp tục mất hút. Đi cùng với những tác động tiêu cực từ thị trường khu vực và thế giới, VN-Index có thể điều chỉnh về mức tiêu cực hơn, trước mắt là 916 điểm và có thể thủng cả mốc tâm lý 900 điểm theo phân tích kỹ thuật.

Theo đó, những luận điểm trên đã lý giải phần nào việc bán tháo bất chấp giá cả, thậm chí đồng loạt cổ phiếu dù tốt/xấu đều thi nhau giảm mạnh. Ngay như các cổ phiếu đầu ngành với kết quả Kinh doanh cao hơn cùng kỳ năm 2017, cũng chịu chung số phận giảm và giảm, "đây chắc chắn là một cơ hội tốt để những nhà đầu tư thông minh, hiểu rõ giá trị doanh nghiệp, mua và tích lũy tài sản tốt", vị này nhấn mạnh.

Tức, hiện nhà đầu tư đang được thị trường Sale Off một cách thái quá, là chiến lược mà ông Nam khuyến nghị cho nhà đầu tư trong giai đoạn này. Bởi, người người đều biết triết lý bất hữu trong đầu tư: "Tham lam khi đám đông Sợ hãi và ngược lại. Nhưng có bao nhiêu người dám hành động theo nó thực sự", ông Nam nói.

Cụ thể hơn chiến lược mua vào, với thị trường hiên tại thì đây là dịp để các chứng sĩ có thể cơ cấu lại danh mục của mình theo tiêu chí "Bán yếu Mua mạnh". Nhà đầu tư nên lọc ra các cổ phiếú thật tốt, thật chất lượng, sau đó tiến hành mua vào để tích lũy từ từ, đồng thời nói không với margin để danh mục tài sản được an toàn trong giai đoạn chịu đựng này.

Ông Nam kỳ vọng, nếu đủ tham lam, lợi suất 20% cho chu kỳ đầu tư từ 6-12 tháng là hoàn toàn khả thi.

.......................

Ý kiến trên là quan điểm cá nhân của ông Nam Phan, không đại diện cho tiếng nói của HSC.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên