TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

New Zealand hỗ trợ người dân Bến Tre 50.000 USD để “cứu khát”

New Zealand hỗ trợ người dân Bến Tre 50.000 USD để “cứu khát”
Khô hạn, thiếu nước nghiêm trọng ở tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ngày 28/4, Đại Sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50.000 USD để “cứu khát” cho người dân một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre, địa phương đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình hạn hán và xâm nhập mặn.

Khoản hỗ trợ trên được cung cấp thông qua dự án “Xây dựng khả năng ứng phó, phục hồi và thích nghi với rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới tại tỉnh Bến Tre,” với mức đầu tư trị giá 4 triệu USD của Chính phủ New Zealand, do tổ chức Oxfam tại Việt Nam đang triển khai.

Theo đó, việc cứu trợ khẩn cấp này nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của trẻ em, phụ nữ và nam giới ở 15 xã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tại các huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú.

Thông qua chương trình, hơn 6.000 hộ nông dân nuôi bò và dê tại 3 huyện trên sẽ nhận được một khoản tiền để mua thức ăn và nước phục vụ cho hoạt động sản xuất và chăn nuôi gia súc vốn là nguồn sinh kế của họ.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài H.E Haike Manning nhấn mạnh: "Khoản tài trợ trên dù chỉ là một khoản đóng góp khiêm tốn nhưng thiết thực cho các cộng đồng nơi chúng tôi đang triển khai dự án, và là một bằng chứng về cam kết lâu dài của New Zealand nhằm hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương trên khắp Việt Nam."

"Bênh cạnh hỗ trợ tài chính, New Zealand cũng sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, và đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi, như tổ chức Oxfam, để hỗ trợ các cộng đồng ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long," ngài H.E Haike Manning nói.

Bên cạnh đó, tổ chức Oxfam cũng đang làm việc phối hợp với chính quyền địa phương tại tỉnh Bến Tre để cung cấp nước uống sạch cho hơn 6.000 phụ nữ và nam giới. Qua đó, Oxfam cam kết thực hiện ứng phó khẩn cấp này với hiệu quả và trách nhiệm cao nhất../.

Bến Tre là một trong những tỉnh đầu tiên tuyên bố tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn và yêu cầu hỗ trợ từ chính phủ. Trong thời gian qua, do bị tác động bởi El Nino, hạn hán đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp, sinh kế người dân, cũng như nguy cơ gây mất an ninh lương thực trong các cộng đồng nghèo và dễ bị tổn thương trong khu vực. Hiện nay, 164 xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã nằm trong danh sách bị tác động mạnh từ biến đổi khí hậu.

Theo Mai Mạnh

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên