TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank kết phiên chào sàn "viên mãn", 2 sàn giao dịch hơn 9.000 tỷ đồng khi các chỉ số điều chỉnh

HDBank kết phiên chào sàn "viên mãn", 2 sàn giao dịch hơn 9.000 tỷ đồng khi các chỉ số điều chỉnh

Các nhóm cổ phiếu chủ chốt đều giảm khi hoạt động chốt lời được đẩy mạnh vào cuối giờ.

Sau khi giao dịch khá ổn định với mức giảm tầm 4 điểm trong phiên chiều, thì gần đến 14h30, hoạt động chốt lời đã gia tăng.

Tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30, chỉ có 6 cổ phiếu tăng giá là SBT, LBC, ROS, NVL, GMD và MSN. Trong đó, SBT bùng nổ hơn 10 triệu đơn vị.

GAS từ mức tham chiếu giảm nhanh về dưới 101.000 đồng. PVD bật xanh rồi cũng phải lùi về giá đỏ, riêng PVS vẫn tăng. Khi kết phiên, GAS giảm 1,6%, khối ngoại bán ròng gần 200.000 đơn vị. PVD giảm nhẹ còn PVS – với lực mua mạnh mẽ từ khối ngoại, đã tăng 2%. PLX vẫn khá tích cực với mức tăng 0,5% lên 79.000 đồng.

HDBank chốt phiên mãn nguyện với việc tăng trần lên 39.600 đồng, lệnh mua ồ ạt trong phiên ATC đẩy khối lượng cổ phiếu khớp lệnh lên tới 32,3 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại mua hơn 5 triệu. EIB vẫn giữ vững sắc tím trong khi hầu hết cổ phiếu ngân hàng đóng cửa trong sắc đỏ. Tương tự như vậy là cổ phiếu chứng khoán. Toàn bộ đã giảm giá, trong đó SSI giảm tới 4% khi khối ngoại bán mạnh. CTS và SHS giảm lần lượt 4,9% và 3,3% trong khi các cổ phiếu khác cũng giảm từ 1,5 – 3%.

Về phía penny, HVG bất ngờ tăng trần. Cùng đóng cửa trong sắc tím là JVC, NVT, C47, PVV, KHB…

VN-index đóng cửa giảm 7,1 điểm tương đương 0,7%. Khối lượng đạt 284 triệu đơn vị tương đương 7.727 tỷ đồng (gồm 843 tỷ đồng thỏa thuận). VNM lại xuất hiện hàng loạt giao dịch thỏa thuận với tổng khối lượng 1,13 triệu đơn vị tương đương hơn 243 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,58 điểm tương đương 0,49%, giá trị giao dịch hơn 1.330 tỷ đồng. Cổ phiếu TAG của Trần Anh được trao tay gần 7,7 triệu cổ phiếu tương đương 268 tỷ đồng.

-------------------------------------------

Kết phiên sáng, các chỉ số vẫn giảm hơn 4 điểm nhưng dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường với gần 173 triệu cổ phiếu tương đương 4.441 tỷ đồng. Trong một phiên cuối tuần đối diện áp lực chốt lời mạnh thì có thể thấy một lượng lớn tiền đang đứng chờ thị trường điều chỉnh để “bắt”.

Diễn biến các nhóm cổ phiếu không có nhiều khác biệt so với lúc đầu ngoại trừ mức độ giảm giá thu hẹp lại. Tại nhóm ngân hàng, EIB vẫn tăng trần và dư mua trần gần 600.000 đơn vị. HDB tăng gần 18% và khớp lênh 19,2 triệu đơn vị trong đó khối ngoại mua gần 4,3 triệu cổ phiếu.

Ở dầu khí, sự giằng co quanh tham chiếu diễn ra tại GAS và PVD, trong khi PVS đã thành công trong việc vươn lên giá xanh, đang tạm tăng 2% với lực mua ròng từ khối ngoại.

Trong nhóm bất động sản, một số gương mặt đáng chú ý như bộ đôi KBC – ITA tiếp tục tăng với thanh khoản cao. QCG tăng trần đầu phiên rồi hạ nhiệt chỉ còn tăng 2,2%. HQC vẫn chứng tỏ là cổ phiếu đầu cơ được yêu thích khi tăng 3% và khớp hơn 10 triệu cổ phiếu. VIC và VRE đều giảm.

Khi các nhóm cổ phiếu đa phần điều chỉnh thì nhóm hàng không với HVN và ACV vẫn chứng tỏ sức mạnh. HVN tăng 1,9% và ACV tăng tới 5,2% lên trên 120.000 đồng.

Một nhóm cổ phiếu đi ngược thị trường là săm lốp. Tất cả cổ phiếu đều tăng mạnh, trong đó DRC dẫn đầu tăng 5,7%.

Các cổ phiếu của họ Masan cũng vậy. MSR tăng sát trần (14%), MSN rất khỏe và hiếm khi rơi xuống giá đỏ, kết phiên sáng đang tăng 1,7%. MCH cũng tăng 1,9%. Trong khi đó VCF sau phiên tăng trần hôm qua đã hạ nhiệt giảm 0,7%.

Về phía đầu cơ, cổ phiếu gây bão KPF đã giảm sàn trong phiên hôm nay và có lúc rơi vào cảnh trắng bên mua.

----------------------------

Thị trường nhanh chóng “tụt áp” ngay những phút đầu khi nhóm ngân hàng đồng loạt giảm mạnh. Liên sau đó, các nhóm cổ phiếu khác cũng thi nhau giảm. Nhóm VN30 chỉ còn vỏn vẹn 3 cổ phiếu tăng giá là SBT, ROS và MSN.

Nhóm ngân hàng hôm nay được nhiều người kỳ vọng khá nhiều vào hiệu ứng ‘HDbank lên sàn’. Mở đầu, HDB cũng đã tăng lên sát trần tại 39.000 đồng nhưng khi cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm giá thì sắc xanh của HDB bị thu hẹp lại. Dù vậy, rất nhanh chóng, cổ phiếu này đã khớp 9,5 triệu đơn vị - dẫn đầu thanh khoản trên HOSE. Nổi bật không kém là EIB. Sau khi giảm gần sàn trong phiên hôm qua thì EIB tăng trần ngay trong sáng nay.

Nhóm dầu khí cũng chìm trong sắc đỏ. GAS có lúc giảm về 100.000 đồng nhưng rồi hồi phục nhanh chóng và thậm chí tăng giá trở lại. PVD giảm 1,2% còn PVS giảm 0,4%.

Có thể thấy, khi các cổ phiếu rơi vào giá đỏ, lệnh mua đã đổ vào rất nhanh chóng. Đến 9h30, thanh khoản sàn HOSE đạt gần 1.500 tỷ đồng trong đó VN30 đạt hơn 600 tỷ đồng. Vn-Index từ mức giảm 9 điểm đã rất nhanh chỉ còn giảm hơn 2 điểm.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên