TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày nhận lương và những-việc-cần-làm-ngay

07-05-2018 - 10:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngày nhận lương và những-việc-cần-làm-ngay

Nếu bạn thường xuyên “cháy túi” ngay sau khi nhận lương hoặc luôn phải thắc mắc “tôi tiêu gì mà hết tiền?”, đây là bài viết dành cho bạn!

Ngay sau khi nhận các khoản thu nhập, hãy giành thời gian để làm ngay những điều dưới đây:

Hãy chi tiêu ngay trên thẻ, đừng rút tiền mặt

Loại bỏ thói quen đem nhiều tiền mặt trong người sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong chi tiêu. Chỉ cần tập thói quen này trong 1 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thời khi không còn phải lãng phí tiền bạc cho những nhu cầu không cần thiết. Những con số nhảy lùi trong hạn mức tài khoản là một rào cản thú vị để bạn cân nhắc trước khi ra quyết định mua hàng. Ngoài ra, sử dụng thẻ thanh toán còn giúp bạn sao kê chi tiết các khoản chi trong ngày, khiến nhiệm vụ quản lý tiền bạc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy thử mà xem!

Mua sẵn nhu yếu phẩm cho cả tháng

Hãy lên danh sách thật chi tiết và mua sắm nhu yếu phẩm cho cả tháng trong cùng một lần. Đây là cách để bạn hạn chế đến các trung tâm thương mại và siêu thị, giúp giảm những món chi tiêu không cần thiết. Đặc biệt, khi mua hàng với số lượng lớn, bạn còn có thể nhận được những món hàng khuyến mãi giá trị. Tuy nhiên, hãy nhớ lên sẵn danh sách hàng cần mua thật khoa học và thực hiện đúng danh sách này bạn nhé.

Tập thói quen: Chờ một ngày trước khi quyết định mua

Chúng ta có xu hướng mua ngay thứ mình “muốn” chứ không phải thứ mình “cần”. Niềm khao khát ấy khiến chúng ta bất chấp vấn đề tài chính để đem về những món đồ có thể sẽ chẳng bao giờ sử dụng. Thế nhưng khoa học đã chứng minh tình trạng này hoàn toàn có thể kiểm soát được. Khi bắt gặp một thứ bạn thích, lượng hóc-môn kích thích trong cơ thể dâng cao dẫn đến việc bạn muốn có nó ngay lập tức, tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, bạn thường sẽ không còn hứng thú với món đồ đó nữa.

Luyện tập thói quen chờ 24h trước khi quyết định mua bất kì thứ gì sẽ giúp bạn giảm tối đa tình trạng chi tiêu bất hợp lý. Đôi khi, sau thời gian cân nhắc, bạn sẽ phát hiện ra rằng thực chất chúng cũng không cần thiết và số tiền thay vì mua hàng, bạn có thể lập tức gửi vào một tài khoản tiết kiệm online. Cách này không thể giúp bạn trở thành triệu phú ngay sau một đêm nhưng sẽ dần trở thành quả ngọt đem đến cho bạn những khoản tiết kiệm đáng mơ ước.

Ưu tiên kế hoạch tiết kiệm trước khi lên kế hoạch chi tiêu

Nhiều người thường tính toán các khoản chi tiêu trước rồi mới sử dụng phần còn lại cho tiết kiệm. Đây là thói quen sai lầm, dễ đẩy bạn vào tình trạng phung phí và hết ngân sách trước khi kịp tích lũy tiền bạc. Để thay đổi điều này, ngay sau khi nhận lương, bạn hãy dành riêng ra một khoản nhất định để dành dụm, rồi mới dùng phần còn lại để chi tiêu. Với sự hỗ trợ của các dịch vụ ngân hàng tiên tiến, ví dụ chương trình gửi tiết kiệm online của BIDV, chỉ sau vài thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng chuyển đổi tiền trong tài khoản thành một món tiền gửi có kì hạn linh động từ 1 đến 36 tháng và lãi suất cao hơn so với gửi tiền tại quầy, hướng dẫn chi tiết. Đây là một mẹo nhỏ nhưng lại có thể đem đến hiệu quả bất ngờ, bạn hãy thử ngay nhé!

Hãy thử những phương pháp này ngay sau khi lãnh lương, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Chỉ cần đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (BIDV Online, BIDV SmartBanking), bạn đã có thể thực hiện ngay việc mở, kiểm tra, tất toán tài khoản tiết kiệm online vào mọi lúc, mọi nơi. Tất cả bản sao kê chứng thực của BIDV trên dịch vụ ngân hàng điện tử cũng có giá trị tương tự như các loại hình tiết kiệm thông thường trực tiếp tại quầy. Thông tin về tài khoản và thao tác tiết kiệm đều được quản lý trên ngân hàng điện tử của BIDV với nhiều lớp bảo mật cao cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ các chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 9247.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên