TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ An: Xác định được các đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện khiến người dân lên núi lánh nạn

02-09-2018 - 09:26 AM | Thời sự

Nghệ An: Xác định được các đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện khiến người dân lên núi lánh nạn

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi của mình là do thiếu hiểu biết về pháp luật và do thích câu view, câu like trên facebook nên đã đăng tải thông tin đồn vỡ đập trên facebook.

Thông tin từ Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, trong ngày hôm nay (1.9), đơn vị này đã triệu tập 6 đối tượng có hành vi đăng thông tin thất thiệt trên mạng xã hội facebook, gây hoang mang dư luận.

Nghệ An: Xác định được các đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện khiến người dân lên núi lánh nạn  - Ảnh 1.
Các đối tượng tung tin đồn được công an triệu tập lấy lời khai.

Trước đó, vào ngày 31.8, khi Thuỷ điện Bản Vẽ đang xã lũ với lưu lượng lớn, mực nước dâng cao, một số đối tượng đã lợi dụng thông tin này để đăng lên mạng xã hội việc thủy điện này bị vỡ. Thấy nước sông dâng cao ngập nhà cửa, nhiều người đã lên núi cao để lánh nạn.

Ngay lúc đó, lãnh đạo huyện Tương Dương đã trực tiếp lên kiểm tra tại Thuỷ điện Bản Vẽ và khẳng định đó là tin đồn thất thiệt. Công an huyện Tương Dương sau đó đã vào cuộc điều tra các đối tượng đăng thông tin thất thiệt trên. Sau hơn 2 giờ đồng hồ truy tìm, Công an đã triệu tập 6 đối tượng gồm: Vũ Văn Phúc (SN 1988); Nguyễn Quang Trung (SN 1991); Vi Thanh Định (SN 1997); Lô Bảo Ngọc (SN 1999); Phan Thị Trân (SN 1982); Phan Duy Tùng (SN 1987). Các đối tượng đều trú tại huyện Tương Dương. Hiện công an đang hoàn tất hồ sở điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trong diễn biến khác, ngày 1.9, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, phía đơn vị này cũng đã triệu tập và xử phạt hành chính với một đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội facebook về sự cố vỡ đập Thuỷ điện Bản Vẽ gây hoang mang dư luận.

Theo Anh Đức

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên