TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang trên đường tới Bình Nhưỡng

09-05-2018 - 07:45 AM | Tài chính quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang trên đường tới Bình Nhưỡng

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết tân ngoại trưởng Pompeo, người trước đó đảm trách cương vị Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đang trên đường tới Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử.

Thông tin về chuyến công dung của ông Pompeo được ông chủ Nhà Trắng công bố trong cuộc họp báo ngày 8/5 với nội dung chính là Mỹ đang rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran.

"Địa điểm đã thời gian đều và những vấn đề khác đã được ấn định. Chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được những thành công to lớn", ông Trump nói về cuộc hội đàm tương lai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tân Ngoại trưởng Pompeo cũng đã đăng đàn nói về chuyến công du tới Triều Tiên. "Hướng tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo nước này. Tôi chuẩn bị kế hoạch để cho một cuộc Hội nghị Thượng đỉnh thành công giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un", ông Pompeo viết.

Tuy nhiên, trước câu hỏi của phóng viên về việc Ngoại trưởng Mỹ sẽ trở lại cùng với 3 công dân đang bị Triều Tiên giam giữ, Tổng thống Trump trả lời có chút ngập ngừng: "Chúng tôi đang nỗ lực tìm ra cách sớm. Sẽ thật tuyệt vời nếu họ cùng về".

Trao đổi với các phóng viên đi cùng, ông Pompeo khẳng định sẽ đề cập tới vấn đề của 3 công dân Mỹ đang bị Triều Tiên tạm giữ. Ông Pompeo cũng hy vọng Triều Tiên "sẽ làm điều đúng" bằng việc phóng thích những người này.

Đây là chuyến công du Triều Tiên thứ 2 của ông Pompeo trong vài tháng qua. Trước đó, ông cũng có chuyến công du bí mật tới Triều Tiên trên cương vị người đứng đầu CIA đồng thời là tân ứng viên Ngoại trưởng Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên