Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Bất động sản

Thứ 2, 03/10/2016, 02:00 PM

Ngôi nhà 45m² trong ngõ sâu được cải tạo lại cực "Tây" nhờ nội thất gỗ mộc mà chất ở Hà Nội

Ngôi nhà 45m² trong ngõ sâu được cải tạo lại cực "Tây" nhờ nội thất gỗ mộc mà chất ở Hà Nội

Hệ nội thất gỗ màu trầm nhạt vừa đảm bảo công năng, vừa là điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Ngôi nhà có diện tích 45,6m² xinh đẹp này tọa lạc ở một con hẻm nhỏ tại khu Cổ Nhuế, Hà Nội. Chủ nhà không xây mới mà chỉ áp dụng biện pháp cải tạo với mong muốn là sự thoáng đãng. Từ yêu cầu trên, các KTS đã tạo ra một ngôi nhà có nhiều khoảng trống ở mặt tiền để có thể tận dụng ánh sáng ngoài trời.

Bề ngoài ngôi nhà trông đơn giản với lớp gạch mộc và cửa gỗ.

Thoạt nhìn ngoại thất của ngôi nhà không có gì quá nổi bật, nhưng bước vào bên trong, bạn sẽ phải bất ngờ bởi sự thoáng đãng, đơn giản nhưng rất "Tây" trong ngôi nhà. Điều đó đến từ cách chọn nội thất kiểu tối giản với chất liệu gỗ và màu nâu sáng tự nhiên rất ấm cúng và ấn tượng.

Ở tầng 1, gia chủ và các KTS không đưa cửa nhà ra sát phần đất mà lùi vào một khoảng, tạo khoảng đệm ở cửa nhà giúp không gian nhà đỡ ồn ào và cũng hạn chế tác động của mưa nắng thất thường lên cửa gỗ. Đặc biệt để đảm bảo sự thoáng đãng cho không gian, ngôi nhà rất hạn chế sử dụng nội thất.


Cửa gỗ được xây lùi vào bên trong, tạo nên khoảng đệm trước khi vào nhà.

Cửa gỗ được xây lùi vào bên trong, tạo nên khoảng đệm trước khi vào nhà.


Chất liệu gỗ mộc sáng màu sáng tạo nên sự mộc mạc, ấm áp cho không gian.

Chất liệu gỗ mộc sáng màu sáng tạo nên sự mộc mạc, ấm áp cho không gian.

Tầng 1 của ngôi nhà là không gian của bếp - phòng khách - phòng ngủ. Trong đó phòng khách chỉ đơn giản chỉ là thảm ngồi đơn giản. Thực ra trong không gian sử dụng chất liệu gỗ sang và mộc mạc thế này thì kiểu phòng khách này oàn toàn chấp nhận được cho nhu cầu thực tế. Điều này đồng thời cũng giúp không gian công cộng ở tầng 1 trông rộng rãi hơn do không bị đồ nội thất chia nhỏ.


Khu bếp nấu nhìn từ bên trong.

Khu bếp nấu nhìn từ bên trong.


Nơi tiếp khách được phân định bằng tấm thảm.

Nơi tiếp khách được phân định bằng tấm thảm.


Khu vực tiếp khách nhìn từ ngoài cửa.

Khu vực tiếp khách nhìn từ ngoài cửa.

Có thể nói trong không gian tổng thể màu trắng, hệ kệ gỗ, sàn nền màu trầm chạy xuyên suốt các không gian vừa đóng vai trò đảm bảo các không gian chức năng, vừa mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.


Hệ cầu thang được bố trí thêm những ngăn đựng đồ tiện dụng cho nhà nhỏ.

Hệ cầu thang được bố trí thêm những ngăn đựng đồ tiện dụng cho nhà nhỏ.

Tầng lửng của ngôi nhà là không gian đa chức năng, được sử dụng tùy biến theo nhu cầu của các thành viên trong nhà. Cụ thể, đây là nơi vui chơi của lũ trẻ, nơi bố mẹ nghỉ ngơi đọc cuốn sách hay cũng có thể là nơi tiếp đón bạn bè thân mật.


Không gian đa năng ở tầng 2.

Không gian đa năng ở tầng 2.

Cũng giống như không gian tầng 1, tầng 2 không có bàn ghế mà chỉ trải một tấm thảm làm nơi vui chơi cho các thành viên. Trong khi đó tay vịn cầu thang được thiết kế thêm giá sách, bàn làm việc để tiết kiệm không gian.

Đáng chú ý nhất trong khu vực tầng lửng là một cầu thang gỗ nhỏ bên trong mang lại cảm giác hứng thú và tò mò cho nhiều người qua đường.

Chủ nhà cho biết chiếc thang ở cửa sổ này ra đời từ ý tưởng "sẽ đọc hết một quyển sách trên cái thang đó". Anh thực sự thích thú với góc nhỏ này, chẳng những vậy các bé cũng rất mê góc cầu thang tiện ích.


Không gian tầng lửng nhìn từ bên ngoài.

Không gian tầng lửng nhìn từ bên ngoài.


Cầu thang dẫn lên sân thượng, nơi có khoảng sân để cả nhà thư giãn.

Cầu thang dẫn lên sân thượng, nơi có khoảng sân để cả nhà thư giãn.


Không gian tầng 1.

Không gian tầng 1.


Không gian sử dụng thực tế ở tầng 1.

Không gian sử dụng thực tế ở tầng 1.


Không gian tầng lửng.

Không gian tầng lửng.


Không gian tổng thể của ngôi nhà.

Không gian tổng thể của ngôi nhà.

Thông tin công trình

Công ty thiết kế: MON Atelier Architecture

Vị trí: Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Kiến trúc sư phụ trách: Phùng Mạnh Toàn

Nhiếp ảnh: Vũ Ngọc Hà - AIF Studio.

Theo Eyes

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa
tin mới