TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi trường mơ ước - Niềm hy vọng mới cho trẻ em vùng cao Tri Lễ

26-12-2018 - 17:30 PM | Sống

Ngôi trường mơ ước - Niềm hy vọng mới cho trẻ em vùng cao Tri Lễ

Ngày 24/12, tại xã vùng cao, khó khăn Tri Lễ (Nghệ An), ngôi trường mới khang trang, tiện nghi trong dự án “Mặt trời mơ ước” đang dần hoàn thiện. Đây là một tin vui cho thầy trò trường Tri Lễ khi hành trình tiếp cận tri thức của những trẻ em nghèo sẽ đỡ nhọc nhằn hơn.

Tri Lễ hiện là xã cao và nghèo nhất của huyện Quế Phong, Nghệ An. Trường Tiểu học Tri Lễ 4 hiện có 6 điểm trường nằm trải dài từ chân đến đỉnh dãy Phà Cà Tún. Các lớp học đa phần đều được xây dựng bằng gỗ, mái tre vách nứa, cơ sở vật chất thiếu thốn: không nhà vệ sinh, không nước sạch, không điện thắp sáng. Đặc biệt, vì không đủ điện thắp sáng, nguồn sáng của lớp học chủ yếu nhờ vào ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, ở Tri Lễ, khí hậu khá khắc nghiệt, 1 năm chỉ có 3 tháng nắng, cũng đồng nghĩa với 29 lớp học của gần 400 học sinh nơi đây luôn trong tình trạng “chìm trong bóng tối”.

Cuối năm 2017, thông qua giải thưởng Wechoice Awards, những thước phim chân thật về hành trình đến trường gian khó nhưng đầy lạc quan của thầy trò Tri Lễ đã chạm đến trái tim của nhiều người. Cũng từ đó, nhờ sự chung sức của cộng đồng, Tri Lễ đã và đang có sự thay đổi tích cực, nhưng một mái trường tươm tất, khang trang hơn cho các em nhỏ vẫn là điều nằm trong mơ ước của những người thầy nơi đây.

Tuy nhiên, giờ đây, mong ước đã dẩn trở thành hiện thực khi một ngôi trường mới hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất, ánh sáng đang được Samsung xây dựng tại điểm trường chính (trung tâm Tri Lễ). Ngôi trường khang trang, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, ánh sáng với 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, có đầy đủ bếp ăn, nhà vệ sinh để phục vụ các nhu cầu thiết yếu của các em học sinh; một phòng dành làm chỗ ở cho các người thầy thay thế cho căn phòng ẩm, dột, tạm bợ trước kia. Sân trường còn được trang bị một khu vui chơi với xích đu, một sân bóng rổ để thầy trò Tri Lễ có thêm những thú vui lành mạnh ngoài giờ dạy và học.

Ngôi trường mơ ước - Niềm hy vọng mới cho trẻ em vùng cao Tri Lễ - Ảnh 1.

Một góc ngôi trường đang dần hoàn thiện.

Điều đặc biệt, trường học mới sẽ được trang bị hẳn một thư viện cho các em học sinh với đầy đủ cơ sở vật chất, máy vi tính và hàng ngàn đầu sách được chọn lọc kỹ lưỡng bao gồm sách về khoa học thường thức, khám phá thế giới xung quanh, giáo dục giới tính… giúp các em có thể tiếp cận với những kiến thức đa dạng hơn, khơi nguồn sự khao khát được khám phá thế giới, tri thức, khám phá khả năng của bản thân.

Thầy Lang Văn Nhàn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xúc động chia sẻ: “Một ngôi trường khang trang đầy đủ thiết bị dạy học, đầy đủ ánh sáng để việc học của các em được tốt hơn là điều chúng tôi đã mong mỏi từ lâu. Đây cũng là sự khích lệ lớn để chúng tôi có thêm động lực tiếp tục bám làng, bám lớp để các em học sinh ở đây không bị “đói”chữ. Trường học đẹp hơn sẽ giúp các em có thêm động lực và thêm yêu thích việc học. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là giúp các em có thêm tri thức để có một tương lai tốt đẹp hơn.”

Dự án “Mặt trời mơ ước” do Samsung phối hợp với VCCorp thực hiện tại Tri Lễ với mục tiêu giúp thầy trò trường Tri Lễ có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, tạo động lực để các em có cơ hội tốt hơn để khám phá tri thức, thêm tự tin trên hành trình khám phá bản thân, xây dựng tương lai. Bởi vậy, ngoài ngôi trường mới, Samsung còn mang đến cho Tri Lễ 1.000 chiếcđèn năng lượng mặt trời, các máy phát, máy chiếu dành cho những buổi chiếu phim…

Đại diện của Samsung chia sẻ: “Câu chuyện về 47 thầy giáo rất đáng để tôn vinh và Samsung mong muốn viết tiếp, lan tỏa câu chuyện đẹp này bằng dự án “Mặt trời mơ ước”. Với thông điệp gửi ngàn mặt trời mơ ước, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp thêm động lưc và niềm tin để thầy trò Tri Lễ có thêm sức mạnh để tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức. Dự án cũng là một hoạt động thiết thực tiếp nối thông điệp của Samsung “Cùng bạn kiến tạo tương lai”.

Ngôi trường mơ ước - Niềm hy vọng mới cho trẻ em vùng cao Tri Lễ - Ảnh 2.

WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ chính Công ty Điện tử Samsung Vina đã đồng hành cùng với Wedo thực hiện dự án “Mặt trời mơ ước” – Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ .

WeChoice Awards 2018 là một giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh các nhân vật hoạt động trên nhiều lĩnh vực, có thành tích nổi bật, hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống thông qua những câu chuyện đầy cảm hứng.

WeChoice Awards hy vọng rằng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi ở những mùa giải tiếp theo.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên