TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người bố trí xe sang cho nguyên Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng bị kỷ luật

16-01-2018 - 10:40 AM | Thời sự

Người bố trí xe sang cho nguyên Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng bị kỷ luật

Nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng có sai phạm trong việc bố trí xe sang phục vụ ông Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư thành phố này.

Ngày 16/1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã kỷ luật hàng loạt cán bộ trong kỳ họp thứ 19 vừa kết thúc. Theo đó, UBKT Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Phạm Văn Hải - nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Theo kết luận, ông Hải bị kỷ luật vì đã bố trí xe doanh nghiệp tặng có giá trị vượt tiêu chuẩn, chức danh quy định để phục vụ công tác của lãnh đạo Thành ủy, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Theo hóa đơn giá trị gia tăng do Thành ủy Đà Nẵng cung cấp, phương tiện này có tổng trị giá 1.300.734.844 đồng (giá trước bạ là 1.182.486.222 đồng).

 Người bố trí xe sang cho nguyên Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng bị kỷ luật - Ảnh 1.

Hóa đơn chiếc xe sang do doanh nghiệp tặng Thành ủy Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Anh sau đó bị UBKT Trung ương kết luận có nhiều sai phạm dẫn đến bị cách chức. Một trong những sai phạm nghiêm trọng là sử dụng ô tô sang do doanh nghiệp biếu tặng.

Ngoài ra, ông Đoàn Xuân Hiếu - Chánh Văn phòng HĐND Đà Nẵng, bị kỷ luật khiển trách vì vi phạm trong tham mưu, đề xuất để Thường trực Thành ủy thống nhất chủ trương cho chỉ định thầu đối với công trình Hội trường HĐND TP, vi phạm Luật Đấu thầu 2013.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên