TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người của SCIC, CFR International SPA từ nhiệm, Domesco sắp họp Đại hội cổ đông bầu 3 thành viên HĐQT mới

24-12-2017 - 15:28 PM | Doanh nghiệp

Người của SCIC, CFR International SPA từ nhiệm, Domesco sắp họp Đại hội cổ đông bầu 3 thành viên HĐQT mới

Nhiều khả năng, Abbot sẽ đưa người vào Hội đồng quản trị thay thế cho người của CFR International SPA vừa từ nhiệm chức danh HĐQT tại Domesco.

CTCP Xuất Nhập Khẩu Y tế Domesco (mã chứng khoán DMC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2018 tổ chức ngày 12/1/2018 tới đây.

Theo nội dung tài liệu, trong đại hội lần này, Domesco sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua việc miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT đã xin từ nhiệm đồng thời bầu bổ sung 3 thành viên mới trong đó có ít nhất 1 người là thành viên độc lập HĐQT.

Domesco đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 11/12/2017 vừa qua để thực hiện quyền bầu cử.

Theo tờ trình của Domesco, 3 thành viên HĐQT bị miễn nhiệm lần này gồm:

-Ông Nguyễn Chí Thành là Chủ tịch HĐQT công ty đã từ nhiệm từ 3/11/2017 do Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thay thế người đại diện vốn.

-Ông Sean Philip Shrimpton là Thành viên HĐQT công ty. Lý do từ nhiệm là không còn tham gia hoạt động của CFR International SPA tại Việt Nam.

-Ông Aamer Mahmud Malik là Thành viên HĐQT công ty. Lý do từ nhiệm là không còn tham gia hoạt động của CFR International SPA tại Việt Nam.

Hiện tại, Domesco đang khuyết vị trí Chủ tịch HĐQT cho đến kỳ Đại hội cổ đông bất thường lần này bổ nhiệm. Công ty cũng chưa công bố ứng viên mới cho lần bầu cử này.

Thông tin gần đây cho biết, SCIC đang thực hiện các tiến trình để thoái vốn tại Domesco.

Liên quan đến CFR International SPA, nhà đầu tư ngoại này mới đây đã trao tay toàn bộ gần 18 triệu cổ phần tương ứng 51,69% vốn tại Domesco cho Abbott Laboratories (Chile) Holdco SpA ngay trước kỳ đại hội cổ đông bất thường này. Nhiều khả năng, Abbot sẽ đưa người vào Hội đồng quản trị thay thế cho người của CFR International SPA vừa từ nhiệm.

Nguyễn Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên