TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân trồng chuối Quảng Trị 'méo mặt' vì giá rớt thảm

02-08-2017 - 21:07 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Người dân trồng chuối Quảng Trị 'méo mặt' vì giá rớt thảm

Người dân trồng chuối mật mốc ở vựa chuối huyện Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị đang méo mặt bởi giá chuối rớt thê thảm, hiện mỗi kg chỉ có 1 đến 2 ngàn đồng. Đây là mức giá thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Khó khăn hơn nữa là sức mua của thị trường cũng giảm theo từng ngày.

Ngày 2/8, theo Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Võ Thanh, huyện hiện có 2.000 ha chuối. Trong những năm qua, chuối là một trong những loại cây trồng chủ lực với tổng thu ước đạt trên 100 tỷ đồng.

Nhưng thời điểm hiện tại giá xuống thấp khiến người trồng chuối rơi vào khó khăn và rất cần những giải pháp ổn định cho loại nông sản này.

Tân Long là “thủ phủ” chuối của Hướng Hóa. Chủ tịch UBND xã Tân Long Trương Đình Tùng cho hay, chuối đắt nhất cũng chỉ đạt 2.000đ/kg , còn lại là 1.000đ. Đây là mức giá thấp kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây. Nhiều người dân đã dừng việc thu hoạch chuối bởi thu không đủ chi.

"Một trong những nguyên do làm giá chuối giảm mạnh là dù chính quyền đã khuyến cáo việc ổn định diện tích song người dân vẫn ồ ạt mở rộng, chất lượng chuối chưa được chú trọng. Bên cạnh thương lái Trung Quốc đã giảm mua, còn thị trường Thái Lan thì giảm giá mạnh”, ông Tùng nói.

Theo H.Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM