TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người hướng nội sinh ra để kết nối thế giới, chàng trai nhút nhát Mark Zuckerberg chính là "anh hùng" đã kết nối 2 tỷ người lại với nhau

27-03-2018 - 10:29 AM | Sống

Người hướng nội sinh ra để kết nối thế giới, chàng trai nhút nhát Mark Zuckerberg chính là "anh hùng" đã kết nối 2 tỷ người lại với nhau

Những người hướng nội thường có những cuộc trò chuyện riêng tư giữa hai người. Đó là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất để phát triển bản thân cũng như doanh nghiệp. Bởi vì những mối quan hệ sâu sắc có thể là kết quả của những cuộc đối thoại ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

Kinh doanh được hiểu là sự liên kết cá nhân mà hai hay nhiều bên thực hiện với nhau.Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải là một người thích giao du và gặp gỡ mọi người để đạt được những mục đích nhất định trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

Sheryl Sandberg, COO quyền lực của Facebook từng chia sẻ rằng Mark Zuckerberg là một chàng trai nhút nhát và sống nội tâm. Tuy nhiên, anh được biết đến là một trong những vị tỷ phú giàu nhất thế giới và người sáng lập kiêm giám đốc điều hành trang mạng xã hội Facebook với gần 2 tỷ người dùng.

Jennny Blake là đồng sáng lập chương trình cố vấn nghề nghiệp, đồng thời là cựu huấn luyện viên của Google, đặc biệt từng tư vấn cho hơn 1.000 cá nhân giúp họ định hướng được những mục tiêu trong cuộc sống. Cô cho rằng, trên thực tế, những người hướng nội, thường không có xu hướng tìm kiếm sự tương tác nhóm và các thiết lập xã hội, nhưng họ lại nắm giữ những lợi thế quan trọng trong công việc.

Người hướng nội sinh ra để kết nối thế giới, chàng trai nhút nhát Mark Zuckerberg chính là anh hùng đã kết nối 2 tỷ người lại với nhau - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

"Những người hướng nội thường có những cuộc trò chuyện riêng tư giữa hai người. Đó là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất để phát triển bản thân cũng như doanh nghiệp. Bởi vì những mối quan hệ sâu sắc có thể là kết quả của những cuộc đối thoại ý nghĩa và đáng nhớ nhất", cô chia sẻ.

Chắc chắn, nhóm người hướng nội có thể nổi bật trong một nhóm và có thể bắt chuyện với nhiều người hơn, tuy nhiên, với những người hướng nội, họ ưa thích những cuộc tranh luận riêng tư và sâu sắc, điều đó có thể để lại ấn tượng lâu dài.

Nói tóm lại, để tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, bạn không cần thiết phải trở thành "hoa hậu thân thiện" và lúc nào cũng phải bắt chuyện với mọi người.

Không phải là một người hướng ngoại không phải là một điều tiêu cực khi bạn muốn thiết lập những mối quan hệ trong xã hội. Theo Blake, so với việc có trong tay 30 tấm danh thiếp của những người mà bạn không thực sự quan tâm, thì sẽ có giá trị hơn nhiều khi bạn nhận được danh thiếp từ một người mà bạn thực sự muốn hợp tác.

Judy Robinett, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Làm thế nào để trở thành một người kết nối quyền lực, đồng ý rằng những người hướng nội thường nhận được sự ủng hộ từ thực tế bởi vì họ là những người lắng nghe tuyệt vời. Họ có khả năng giao tiếp tốt hơn vì họ biết cách lắng nghe những người khác.

Nếu bạn là người hướng nội, hoặc thậm chí đang ở ranh giới của 2 tính cách này, Blake khuyên rằng bạn hãy nắm giữ phong cách giao tiếp theo cách riêng của bạn.

"Hãy ham học hỏi những điều tốt từ người khác. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải lập hẳn một kế hoạch mang tính chiến lược để quen biết tất cả mọi người. Để bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp, đơn giản bạn có thể mời họ cùng tham gia những hoạt động mà bạn yêu thích như tham gia lớp học yoga, chạy bộ ngoài trời hay uống cafe", cô nói.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên