TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người không có bảo hiểm y tế gặp khó khi giá dịch vụ y tế tăng

02-06-2017 - 11:11 AM | Thời sự

Người không có bảo hiểm y tế gặp khó khi giá dịch vụ y tế tăng
Ảnh minh họa.

Không mua bảo hiểm y tế, những người có mức thu nhập trung bình có thể lâm vào cảnh khó khăn nếu không may gặp vấn đề về sức khỏe.

Hiện nay có khoảng 20 triệu người chưa tham gia bảo hiểm y tế . Theo thống kê, đa số những người chưa mua bảo hiểm y tế là nông dân và lao động tự do.

Vợ chồng chị Trần Thị Nền (huyện Thanh Oai, Hà Nội) lần đầu tiên đi khám sức khỏe và khá bất ngờ khi thấy số tiền phải bỏ ra để khám, nội soi và mua thuốc lên đến gần 2 triệu đồng.

"Chúng tôi ở nông thôn làm ruộng, từ bé chưa khám sức khỏe. Hôm nay đi khám mới thấy không có bảo hiểm y tế quá thiệt thòi, chi phí quá lớn. Hôm nay đi khám về vợ chồng tôi rút kinh nghiệm, bảo nhau đi mua bảo hiểm y tế", chị Trần Thị Nền cho biết.

Một bệnh nhân khác bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông. Bệnh nhân đang là sinh viên đại học và không mua bảo hiểm y tế. Hiện mỗi ngày chi trả tiền thuốc, máy thở, giường bệnh là hơn 5 triệu đồng. Khi giá dịch vụ với người không có thẻ bảo hiểm y tế được điều chỉnh, số tiền bệnh nhân này phải chi trả mỗi ngày có thể sẽ lên tới gần 7 triệu đồng.

Theo Kim Xuân

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên