TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mua vàng đã có kinh nghiệm hơn so với những lần biến động giá

06-06-2017 - 09:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Người mua vàng đã có kinh nghiệm hơn so với những lần biến động giá

Mặc dù giá vàng thế giới có sự biến động mạnh, tuy nhiên nhu cầu vàng miếng trong nước lại có xu hướng giảm, điều này chứng tỏ người dân đã có kinh nghiệm hơn so với những lần biến động giá trước, không còn hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng khi giá lên, tránh được những rủi ro khi có sự biến động giá.

Vào lúc 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,34 – 36,54 triệu đồng/lượng, giá mua vào và bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,41 - 36,50 triệu đồng/lượng, giá bán ra tăng 10 nghìn đồng/lượng và giá bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,33-36,53 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Thị trường vàng miếng trong ngày hôm qua giao dịch khá ảm đạm, tại Công ty PNJ tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt hơn 143 lượng giảm gần 30% so với những ngày giao dịch thông thường khác.

Theo ghi nhận của Công ty VBĐQ DOJI, số lượng khách tham gia giao dịch theo chiều bán vàng chiếm 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại doanh nghiệp này.

Theo các nhà phân tích mặc dù giá vàng thế giới có sự biến động mạnh, tuy nhiên nhu cầu vàng miếng trong nước lại có xu hướng giảm, điều này chứng tỏ người dân đã có kinh nghiệm hơn so với những lần biến động giá trước, không còn hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng khi giá lên, tránh được những rủi ro.

Giá vàng thế giới hôm qua lập đỉnh 6 tuần mới, tại 1.283 USD một ounce. Sang sáng nay, giá biến động quanh 1.282 USD, tương đương 35,1 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới giảm xuống mức chỉ còn ở mức 1,3 triệu đồng/lượng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên