TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Mỹ tiêu bao nhiêu tiền vào ngày lễ Valentine?

14-02-2017 - 09:05 AM | Tài chính quốc tế

Người Mỹ tiêu bao nhiêu tiền vào ngày lễ Valentine?

Theo văn hóa của người Mỹ, ngày Valentine là một lễ hội cực phổ biến. Người Mỹ thường dành một ngày này để vinh danh Thánh Valentine và thể hiện tình yêu với người thân.

Không chỉ có người Mỹ thích ngày Valentine mà nền kinh tế Mỹ cũng rất yêu thích ngày này. Theo Liên đoàn bán lẻ Quốc gia, dự kiến trong năm nay cả nước Mỹ sẽ tiêu tốn hết tổng cộng 18,2 tỷ USD cho ngày lễ này để mua hoa, nhẫn kim cương, thiệp mừng, sô cô la.

Con số ước tính này đã giảm so với năm ngoái là 19,7 tỷ USD. Mức chi tiêu trung bình của người dân Mỹ cho ngày Valentine 14/2/2016 là 146,84 USD/người. Trong năm nay, Liên đoàn bán lẻ Quốc gia dự kiến giảm xuống còn 136,57 USD/người.

Ngoài sô cô la thì kẹo ngọt cũng rất được ưa chuộng. 50% khách hàng được hỏi dự kiến sẽ mua kẹo cho gia đình và bạn bè trong ngày lễ tình nhân. Tổng chi phí người dân Mỹ bỏ ra để mua kẹo trong ngày lễ này có thể lên tới 1,7 tỷ USD. Loại kẹo hình trái tim nhiều màu sắc để trong 1 chiếc hộp thắt nơ có giá 10 USD/hộp bán trên Amazon đang được rất nhiều người yêu thích.

Kim cương là món quà không thể thiếu trong ngày Valentine đối với giới giàu có. Gần 1/5 người Mỹ dự kiến sẽ mua kim cương cho người thương, với tổng chi phí cả nước dự kiến lên tới 4,3 tỷ USD.

Quần áo cũng là loại hàng hóa được mua nhiều trong ngày này. Ước tính tổng chi phí mua sắm vào quần áo trên cả nước là 1,9 tỷ USD.

Mặc dù phương tiện thông tin công cộng ngày càng phát triển, người Mỹ vẫn rất chú trọng đến những chiếc thiệp Valentine xinh xắn được làm thủ công, bên trong có những lời, lời nhắn gửi được chính tay người tặng viết. Ước tính gần 1 tỷ USD sẽ được chi tiêu vào tiền mua thiệp Valentine tại Mỹ trong năm nay.

Theo Liên đoàn bán lẻ Quốc gia, mặt hàng thẻ quà tặng trong năm nay không được ưa chuộng, dự kiến doanh thu loại hàng hóa này giảm 1,4 tỷ USD.

Mặc dù không thể hiện sự ngọt ngào như những kiểu quà truyền thống, thẻ tập gym cũng được nhiều người chọn lựa làm quà valentine để tặng cho một nửa còn lại.

Giới siêu giàu chuẩn bị những gì cho ngày lễ Valentine

Anh Sa - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ/Fortune

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM