TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người phụ nữ tóc bạc bật khóc tại toà vì "cảm thấy xấu hổ với truyền thống gia đình"

03-12-2018 - 15:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Người phụ nữ tóc bạc bật khóc tại toà vì "cảm thấy xấu hổ với truyền thống gia đình"
B cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến trước (trái) và sau khi bị bắt giam (phải)

Tại toà, bị cáo Bình một mực khẳng định bản thân chưa bao giờ nghĩ bị cáo Xuyến - Cựu Phó Tổng Giám đốc DAB, người phụ nữ tóc bạc 60 tuổi - chiếm đoạt tiền.

Chiều ngày 3/12, TAND Tp.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á (DongABank, DAB) hơn 3.600 tỷ đồng, liên quan đến bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm), Trần Phương Bình (Nguyên Tổng Giám đốc DAB) và 24 bị cáo khác.

Cựu Phó Tổng DAB bật khóc tại tòa

Tham gia xét hỏi tại phiên tòa chiều nay ngày 3/12, bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến (cựu Phó Tổng Giám đốc DAB) bật khóc khi nhắc đến truyền thống gia đình đã có nhiều huân chương, thành tích đóng góp cho xã hội. "Bản thân bị cáo bây giờ rất xấu hổ, rất ân hận vì không xứng đáng với truyền thống gia đình, xấu hổ với chồng con… bị cáo rất là đau lòng", bị cáo Xuyến nghẹn ngào nói.

Từng là Phó Giám đốc DAB, Chủ tịch HĐTV CTCK Ngân hàng Đông Á, xuất hiện tại phiên tòa sơ thẩm với tình trạng mệt mỏi, gương mặt cũng hốc hác tiều tuỵ, đặc biệt mái tóc đã chuyển màu bạc trắng, bị cáo Xuyến khiến nhiều người bất ngờ.

Được biết, bị cáo Xuyến học thạc sĩ kinh tế rồi ra làm Trưởng trạm Cung ứng - Công ty Visan từ những năm 1995 đến năm 1996. Từng là bạn học của cựu Tổng Giám đốc DAB Trần Phương Bình, nên sau đó bị cáo Xuyến theo lời mời của bị cáo Bình về làm cho DAB thời ngân hàng mới hoạt động vào năm 1997.

Bị cáo Trần Phương Bình nói chưa bao giờ nghĩ bị cáo Xuyến chiếm đoạt tiền

Trong vụ án này, bị cáo Xuyến bị điều tra về 2 tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Tại toà, bị cáo Trần Phương Bình một mực khẳng định bản thân chưa bao giờ nghĩ bị cáo Xuyến chiếm đoạt tiền. Mặc dù theo cáo trạng truy tố bị cáo Xuyến với những tội danh chiếm đoạt và đồng phạm giúp đỡ mình, bị cáo Bình nói rằng quan điểm bản thân thì không phân định được rằng bị cáo Xuyến đã có những hành vi như cáo buộc.

Người phụ nữ tóc bạc bật khóc tại toà vì cảm thấy xấu hổ với truyền thống gia đình - Ảnh 1.

Bị cáo Xuyến trả lời tại phiên tòa sơ thẩm ngày 3/12/2018.

Cáo trạng ghi nhận, bị cáo Xuyến cùng bị cáo Bình đã có hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt 1.160 tỷ đồng của DAB thông qua các hình thức lập hồ sơ vay giả và kí khống chứng từ nộp tiền, thực hiện 9 hành vi phạm tội trong việc lập phiếu thu tiền khống để mua cổ phần DAB từ năm 2007 đến 2014. Sau đó, để bù đắp số tiền thu khống này, ông Bình chỉ đạo bà Xuyến thực hiện các hành vi như xuất quĩ bán vàng, lập hồ sơ cho vay khống để lấy tiền.

Do đó, bị cáo Xuyến bị truy tố với các hành vi phạm tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt 40 tỷ đồng và là đồng phạm giúp sức cho bị cáo Bình chiếm đoạt 486 tỷ đồng của DAB để mua cổ phần của chính ngân hàng này. Do đó, bị cáo Xuyến bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm cá nhân về số tiền chiếm đoạt 40 tỷ đồng, liên đới chịu trách nhiệm với số tiền thiệt hại 1.575 tỷ đồng của DAB.

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên