TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người trồng sầu riêng ở Tiền Giang mất nhiều tỷ đồng vì mưa giông

24-11-2017 - 07:42 AM | Thị trường

Mưa to kèm giông lốc liên tục xảy ra đã làm hàng nghìn cây sầu riêng đang trong giai đoạn sắp thu hoạch ở Tiền Giang bị đỗ ngã, rụng trái.

Thời gian gần đây, mưa to kèm theo giông lốc liên tục xảy ra đã làm hàng nghìn cây sầu riêng đang trong giai đoạn sắp thu hoạch ở các xã Tam Bình, Ngũ Hiệp, Long Trung, Long Tiên, Long Khánh, Hiệp Đức huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị đỗ ngã, rơi rụng trái, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.


Nhà vườn hối tiếc nhìn những cây sầu riêng bị gãy cành, rụng trái.

Nhà vườn hối tiếc nhìn những cây sầu riêng bị gãy cành, rụng trái.

Tại xã Tam Bình, theo thống kê của UBND xã có hơn 100 cây sầu riêng bị ngã và gãy ngang thân thiệt hại 100%, 200 cây sầu riêng có trái gần cho thu hoạch bị rơi rụng với gần 60 tấn trái.

Ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình, huyện Cai Lậy cho biết, sầu riêng hiện là cây ăn quả cho thu nhập cao, giông lốc vừa qua gây thiệt hại rất lớn cho nhà vườn.

“Từ năm 2015 trở lại đây thì đợt này ở Tam Bình cây trái bị đổ ngã thiệt hại nặng nề nhất. Hiện nay, nhà vườn đang tiến hành dọn dẹp, đối với trái bị rụng nhà vườn bán cho các nhà vựa thu mua làm kem. Cây bị đổ thì tiến hành dọn dẹp trồng mới lại. Các nhà vườn cũng đang cho chằng chéo dây kẽm lại các cây yếu có nguy cơ đổ ngã hoặc trái nhiều./.

Theo Nhật Trường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên