MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Nguy cơ gây bệnh

Đồ nướng - món khoái khẩu vào mùa lạnh nhưng ăn thế nào mới đúng và không rước bệnh?

Đồ nướng - món khoái khẩu vào mùa lạnh nhưng ăn thế nào mới đúng và không rước bệnh?

27/11/2019 13:04

Xu hướng ăn đồ nướng trở nên thịnh hành hơn hẳn vào mùa đông. Tuy nhiên, món ăn khoái khẩu này không hề lành mạnh mà tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, đòi hỏi chúng ta phải thực sự cẩn trọng khi ăn.

9 thói quen làm cho vi trùng lây lan nhanh, đe dọa sức khỏe mà bạn cần từ bỏ ngay hôm nay

9 thói quen làm cho vi trùng lây lan nhanh, đe dọa sức khỏe mà bạn cần từ bỏ ngay hôm nay

05/11/2019 23:19

Bạn có thể đã làm một vài trong số những việc dưới đây mỗi ngày mà không nhận ra rằng chính việc làm đó đã làm cho vi trùng lây lan, dẫn đến nguy cơ gây bệnh cao hơn.

Xương rồng 'ác quỷ' - mối đe dọa mới của nông dân Kenya

Xương rồng 'ác quỷ' - mối đe dọa mới của nông dân Kenya

30/09/2019 10:29

Xương rồng opuntia là cơn ác mộng với nhiều người dân ở Kenya. Xương rồng khiến cỏ dành cho gia súc không thể mọc, nguy cơ gây bệnh cho gia súc.

Bi kịch của cặp vợ chồng cùng mắc ung thư gan: Nguyên nhân đến từ vật dụng bữa cơm nào cũng dùng!

Bi kịch của cặp vợ chồng cùng mắc ung thư gan: Nguyên nhân đến từ vật dụng bữa cơm nào cũng dùng!

30/06/2019 17:07

Vật dụng quen thuộc với các gia đình châu Á hóa ra lại tiềm tàng nhiều nguy cơ gây bệnh.

Nguy cơ gây ung thư cho cả gia đình vì thói quen dùng dầu ăn mà nhiều bà nội trợ Việt tưởng vô hại

Nguy cơ gây ung thư cho cả gia đình vì thói quen dùng dầu ăn mà nhiều bà nội trợ Việt tưởng vô hại

17/05/2019 10:13

Thói quen dùng dầu ăn kiểu này cũng có nguy cơ gây bệnh ung thư cho cả nhà bạn chẳng kém gì việc dùng dầu ăn chiên rán ở nhiệt độ cao.

Amiăng: Bụi siêu nhỏ, sắc như thuỷ tinh hít vào sẽ "cắt" vào phổi gây tổn thương, ung thư

Amiăng: Bụi siêu nhỏ, sắc như thuỷ tinh hít vào sẽ "cắt" vào phổi gây tổn thương, ung thư

01/05/2019 19:50

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục khuyến cáo dành riêng Việt Nam về vấn đề dùng Amiăng, thủ phạm trực tiếp gây ra căn bệnh ung thư.

Thịt trắng, thịt đỏ tốt xấu thế nào, ăn sao cho đúng: Bạn ăn nhiều nhưng chưa hẳn đã biết!

Thịt trắng, thịt đỏ tốt xấu thế nào, ăn sao cho đúng: Bạn ăn nhiều nhưng chưa hẳn đã biết!

10/11/2018 11:09

Thịt trắng và thịt đỏ có sự khác biệt sau khi ăn. Nhiều người khen thịt trắng và chê thịt đỏ nếu ăn quá nhiều, nhưng chúng ta lại không thể không ăn thịt đỏ. Ăn thế nào cho đúng?

Phát hiện nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ớt bột có chất gây ưng thư gan vượt quy định

Phát hiện nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ớt bột có chất gây ưng thư gan vượt quy định

18/05/2018 10:55

Chiều tối 17-5, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có văn bản thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh ớt bột khô có chứa chất aflatoxin (chất có nguy cơ gây bệnh ung thư gan).

Căn bệnh đáng sợ, gây chết người nhanh hơn ung thư: Bạn có thuộc nhóm đối tượng dễ mắc?

Căn bệnh đáng sợ, gây chết người nhanh hơn ung thư: Bạn có thuộc nhóm đối tượng dễ mắc?

16/12/2017 20:32

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, có thể đe doạ tính mạng người bệnh sau vài giờ xảy ra. Nhiều bệnh nhân sống sót phải gánh chịu di chứng nặng nề.

Tiến sĩ Mỹ vạch mặt 11 thủ phạm gây ung thư "không ai ngờ" trong cuộc sống hiện đại

Tiến sĩ Mỹ vạch mặt 11 thủ phạm gây ung thư "không ai ngờ" trong cuộc sống hiện đại

23/10/2017 17:28

Trong xã hội hiện đại, ung thư nhanh chóng trở thành vấn đề toàn cầu và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, nhưng nếu nhận thức được các nguy cơ gây bệnh, bạn có thể phòng tránh được "án tử" này.

Bạn có biết: Sự kết hợp của hai thực phẩm có sẵn trong nhà bếp này giúp phòng tránh ung thư?

Bạn có biết: Sự kết hợp của hai thực phẩm có sẵn trong nhà bếp này giúp phòng tránh ung thư?

12/09/2016 09:32

Nếu bạn là người thích ăn cay, hãy cho thêm một ít gừng cùng với ớt khi nấu ăn - điều này sẽ mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Thực phẩm bẩn tràn lan: Chưa ngăn chặn được tận gốc

Thực phẩm bẩn tràn lan: Chưa ngăn chặn được tận gốc

25/12/2015 08:27

Hậu quả mà thực phẩm bẩn mang lại cho người tiêu dùng không phải ngay tức khắc phát bệnh mà nó ngấm ngầm hình thành trong cơ thể.

Trở lên trên