TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm Bluechips hồi phục về cuối phiên, Vn-Index tăng điểm với thanh khoản “mất hút” trong phiên cuối tuần

Nhóm Bluechips hồi phục về cuối phiên, Vn-Index tăng điểm với thanh khoản “mất hút” trong phiên cuối tuần

Tương tự những phiên gần đây, thị trường đang thiếu đi nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Thay vào đó, dòng tiền tìm đến những cổ phiếu riêng lẻ với những câu chuyện riêng biệt như SJS, VGC, VTP, HPG…

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra có phần tích cực hơn khi xuất hiện nhiều mã tăng điểm. Nhiều Bluechips như HPG, MSN, VHM, VPB, HDB…tăng điểm về cuối phiên đã giúp thị trường hồi phục.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 0,41 điểm (0,05%) lên 902,3 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Dù vậy, thanh khoản toàn thị trường ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 2.300 tỷ đồng.

Khối ngoại đã bán ròng 24 tỷ đồng trên HoSE, nhưng họ vẫn mua ròng nhẹ trên HNX và Upcom.

Tương tự những phiên gần đây, thị trường đang thiếu đi nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Thay vào đó, dòng tiền tìm đến những cổ phiếu riêng lẻ với những câu chuyện riêng biệt như SJS, VGC, VTP, HPG…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều quay đầu giảm điểm, bất chấp VN30 Index hồi phục cuối phiên cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá thận trọng.

======================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm khi nhờ đầu tư giảm dần giao dịch trong bối cảnh Tết nguyên đán đang đến gần. Khối lượng khớp lệnh 3 sàn không quá thấp với 63 triệu đơn vị, nhưng giá trị khớp lệnh rất thấp với khoảng 1.000 tỷ đồng.

Chỉ số Vn-Index liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu và hiện đang dừng tại 901,93 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm. Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng nhẹ trên HoSE nhưng mua ròng trên HNX, Upcom. Tính chung, khối ngoại vẫn mua ròng 10 tỷ đồng trong sáng nay.

Hiện tại, không có nhóm ngành nào mang tính dẫn dắt thị trường. Thay vào đó, dòng tiền tìm đến một vài cơ hội riêng biệt như SJS, VGC, VTP,…

HPG sau thông tin con trai chủ tịch Trần Đình Long đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu cũng có giao dịch khá tích cực khi tăng 400 đồng lên 29.300 đồng.

=============================

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường đã hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần. Việc TTCK Mỹ, cũng như các thị trường Châu Á sáng nay đồng loạt tăng điểm đã tác động tích cực tới thị trường trong nước. Dù vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng khiến thanh khoản thị trường khá thấp.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 2,24 điểm (0,25%) lên 904,13 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn hơn 400 tỷ đồng.

Hiện tại, không có nhóm cổ phiếu nào thực sự dẫn dắt đà tăng thị trường. Thay vào đó, đà tăng diễn ra khá phân hóa tại nhiều nhóm ngành khá nhau.

Các cổ phiếu Bluechips FPT, HPG, MSN, MWG, PNJ, VRE cũng như nhóm ngân hàng, BID, CTG, MBB, VCB, HDB, TPB, VPB…là các cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Chiều ngược lại, VJC, VHM, OIL, POW, BSR…là những cổ phiếu lớn giảm điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu mang tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…hầu hết đều giảm điểm, phản ánh xu thế thị trường lúc này. Các cổ phiếu thủy sản, dệt may cũng giao dịch khá ảm đạm khi hiệu ứng CPTPP "hạ nhiệt".

Trên Upcom, VTP tiếp tục là điểm sáng khi tăng 600 đồng lên 155.000 đồng. Ngược lại, VEA giảm 400 đồng xuống 41.400 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên