TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư vàng đang khá thận trọng, rón rén trong từng quyết định

11-07-2017 - 08:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhà đầu tư vàng đang khá thận trọng, rón rén trong từng quyết định

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng theo xu hướng thế giới. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới cũng tăng nhẹ lên 2,95 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,17 – 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,16 – 36,24 triệu đồng/lượng, cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, những diễn biến không đồng nhất của giá vàng trong nước và quốc tế khiến cho các nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng, rón rén trong từng quyết định của mình. Không khí giao dịch diễn ra tương đối trầm lắng. Các giao dịch phát sinh diễn ra nhỏ lẻ, chủ yếu mua vàng vào theo nhu cầu tích trữ cá nhân.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua tăng nhẹ gần 2 USD, lên 1.214 USD một ounce khi nhà đầu tư chờ tín hiệu tăng lãi từ các ngân hàng trung ương.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng bởi điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng đồng thời đẩy giá đồng USD lên cao.

Giá vàng giao ngay lao dốc 2,3% so với tuần trước ở mức 1.213,41 USD/ounce sau khi chạm đáy kể từ ngày 15/3 là 1.204,45 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao trong tháng 8 được giao dịch ở mức 1.213,2 USD/ounce.

Nhà đầu tư hiện chờ phiên điều trần của Chủ tịch Fed – Janet Yellen trước Quốc hội Mỹ vào hai ngày thứ Tư và thứ Năm.

“Diễn biến đang chậm lại sau khi đà bán mất đi động lực phiên cuối tuần trước. Rất nhiều người đang chờ phiên điều trần tuần này”, Phillip Streible – nhân viên môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures nhận xét.

Nhà đầu tư dự báo chính sách thắt chặt sẽ được ngân hàng trung ương các nước áp dụng. Việc này càng được củng cố bởi số liệu việc làm Mỹ và xuất khẩu Đức gần đây. Triển vọng tăng trưởng toàn cầu hiện cũng khá sáng sủa, khiến nhà đầu tư rời bỏ vàng để đến với các tài sản rủi ro hơn.

Các nhà phân tích tại Standard Chartered thì khuyến nghị nhà đầu tư nên mua vào tại mức giá 1.200 USD, do nhu cầu tại Ấn Độ có khả năng hồi phục và lãi suất tại Mỹ sẽ tăng chậm trong vài năm tới.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.112 USD/ounce. Quy đổi tương đương 33,29 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,95 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên