TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư vàng vẫn đứng ngoài thị trường

25-08-2017 - 09:05 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhà đầu tư vàng vẫn đứng ngoài thị trường

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ khoảng 20 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ lên 1,08 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,29 – 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,28 – 36,36 triệu đồng/lượng, cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng.

Trong nhiều phiên trở lại đây, kim quý vàng trong nước đã nỗ lực tìm kiếm xu hướng tăng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ sự tăng rồi giảm đan xen từ giá vàng quốc tế, đã khiến giá vàng trong nước không thể bật tăng lên được và xu thế thăm dò của nhà đầu tư dường như trở thành thói quen thường nhật. Các phát sinh chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới đêm qua biến động khá mạnh do dồng USD chao đảo trước những bất ổn trong chính quyền Donald Trump và trước một thời điểm rất quan trọng vào cuối tuần này.

Đồng USD hiện tại chịu tác động của rất nhiều yếu tố. Những tuyên bố cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump dọa đóng cửa chính phủ nếu không được xây tường ngăn Mexico và cảnh báo chấm dứt Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Canada và Mexico khiến đồng bạc xanh suy giảm.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, giới đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ, châu Âu và các nước khác trong một cuộc họp quan trong giữa lãnh đạo ngân hàng trung ương các nước sẽ kết thúc vào cuối tuần này.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,25% xuống còn 1.286,5 USD/ounce. Cùng lúc, giá vàng kỳ hạn giao trong tháng 12 giảm 2,7 USD xuống 1.292 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.285 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,27 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 1,08 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên