TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến cả Warren Buffett cũng "thua đau" vì chứng khoán 3 ngày qua

02-03-2018 - 09:16 AM | Tài chính quốc tế

Đến cả Warren Buffett cũng "thua đau" vì chứng khoán 3 ngày qua

Tổng cộng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới sụt giảm 128 tỷ USD kể từ đầu tuần tới nay.

Tài sản ròng của tỷ phú Warren Buffett đã giảm 3,74 tỷ USD kể từ đầu tuần đến nay, trong bối cảnh chứng khoán Mỹ đã lao dốc 3 phiên liên tiếp.

Theo thống kê từ chỉ số Bloomberg Billionaires Index, Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway là người mất nhiều tài sản nhất trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Tiếp theo là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (mất 3,71 tỷ USD). Hai nhà đồng sáng lập công ty mẹ của Google – Alphabet – là Larry Page và Sergey Brin mỗi người mất khoảng 3 tỷ USD. Tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega mất 2,5 tỷ USD.

Đến cả Warren Buffett cũng thua đau vì chứng khoán 3 ngày qua - Ảnh 1.

Tổng cộng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới sụt giảm 128 tỷ USD kể từ đầu tuần tới nay. Con số này lớn hơn cả giá trị vốn hóa của Netflix hay McDonald’s. Tài sản của các tỷ phú Mỹ giảm mạnh nhất (tổng cộng 55 tỷ USD), các tỷ phú Trung Quốc giảm 14 tỷ USD.

Sau 3 phiên lao dốc, S&P 500 đã giảm tổng cộng 3,7%. Riêng trong phiên hôm qua Dow Jones mất 420 điểm sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên nhôm và thép nhập khẩu để bảo vệ an ninh quốc gia. Trước đó thị trường dậy sóng sau khi tân Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận định lạc quan về nền kinh tế và làm dấy lên đồn đoán Fed đang có kế hoạch tăng tốc lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên