Nhà hàng của vợ chồng Cường Đô La
Thực khách chuộng đến nhà hàng của vợ chồng Cường Đô La thưởng thức vì không gian sang chảnh, đồ ăn ngon mà giá thành thì “hạt dẻ”.
- 15-01-2023Hội dâu hào môn tưng bừng đón Tết: Người bày tiệc sang chảnh, người mạnh tay sắm sanh
- 15-01-2023Ngôi nhà phố 32m² chật hẹp bỗng biến thành không gian sáng sủa bất ngờ
- 15-01-2023Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce và Bentley vẫn bán hơn 21.000 xe cho giới đại gia
Mới đây vợ chồng Cường Đô La lại tiếp tục khai trương chi nhánh mới của hệ thống nhà hàng Trung Hoa mà mình đang sở hữu tại TP.HCM. C.Tao - Chinese Restaurant Thủ Đức tọa lạc tại số 20 Nguyễn Thiện Thành, phường Thủ Thiêm, Thủ Đức, TP.HCM. Mặc dù nằm ở Thủ Đức, nhưng bạn chỉ cần qua cầu Thủ Thiêm 2 là đến nên nhà hàng vẫn có rất đông khách đến thưởng thức, hội họp ăn uống cùng gia đình.
Tuy nhiên nhà hàng này có khung giờ phục vụ khá lạ, thay vì mở cửa xuyên suốt như các nhà hàng khác thì ở đây mở cửa vào hai khung giờ: buổi trưa phục vụ từ 10h00 - 14h00 và buổi tối là từ 17h00 - 22h00.
Nhà hàng Trung hoa này nằm xa trung tâm nên có lợi thế về diện tích khá tốt. Ở đây có không gian cực kỳ rộng rãi, thiết kế kết hợp giữa sự hiện đại và truyền thống, mang hơi hướng đặc trưng của Trung Hoa. Nhà hàng sử dụng gam màu nâu trầm chủ đạo, kết hợp với những chiếc đèn lồng mây tre, bàn ghế gỗ... tạo cho thực khách cảm giác khá gần gũi, thoải mái, ấm cúng nhưng vẫn sang trọng.
Ở đây điểm nhấn có khu vực bếp xây dựng theo mô hình không gian mở, ốp kính trong toàn bộ được thực khách khá yêu thích. Chính vì khu bếp như thế này tạo cho họ sự phấn khích khi có thể quan sát các đầu bếp đang chế biến món ăn, trực tiếp chứng kiến quy trình nấu nướng mọi người sẽ an tâm hơn về chất lượng vệ sinh và làm cho quá trình chờ đợi món trở nên thú vị hơn nhiều. Đầu bếp ở nhà hàng đa số đều là người Hoa, nên thức ăn không những được trang trí, bày biện tỉ mỉ, mà lại còn đảm bảo chất lượng cho những khách đòi hỏi "chuẩn vị".
Mặc dù vợ chồng Cường Đô La là một trong những cặp vợ chồng sở hữu khối tài sản khổng lồ tại Việt Nam, có mức sống và phong cách sống cực kì sang chảnh thế nhưng nhà hàng này lại phục vụ các món ăn có giá thành phải chăng. Các món dimsum thì chỉ dao động từ 50.000VNĐ - 80.000VNĐ, cơm - mì - cháo thì có giá khoảng từ 100. 000VNĐ - 150.000VNĐ, những món khác như vịt quay hay thịt xá xíu thì “nhỉnh” hơn một chút. Cụ thể, một con vịt quay Bắc Kinh được chế biến 3 món thì sẽ có giá khoảng 888.000 VNĐ.
Chi nhánh này tuy mới mở không bao lâu nhưng thu hút khá đông khách ghé, đặc biệt là những thực khách thuộc tầng lớp trung lưu đến thượng lưu. Đa phần mọi người chọn đến đây vì khá tiện cho các buổi gặp gỡ hội họp, trao đổi công việc kết hợp dùng bữa thân mật. Dễ hiểu, ở đây ngoài không gian lý tưởng, sang trọng vừa đủ, giá thành hợp lý mà mùi vị món ăn cũng rất ngon. Thực đơn ở đây vô cùng phong phú, có đa dạng món ngon từ hấp đến chiên, cơm - mì - cháo đến súp - canh - tiềm, hải sản, BBQ.... Một số món ngon tại quán mà bạn nên thử là: sủi cảo Tứ Xuyên, vịt quay Bắc Kinh, bánh bao Thượng Hải, mì kéo vịt tiềm, lá xách hấp tương sa trà...
Nhà hàng này rất đông khách, hầu như lúc nào cũng trong tình trạng kín chỗ, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Thế nên nếu muốn đến trải nghiệm thử nhà hàng chất lượng ngang hàng chủ sở hữu, mọi người nên gọi đặt bàn trước để được phục vụ chu đáo hơn. Đây cũng là một địa điểm khá lý tưởng để các gia đình, bạn bè, nhóm đồng nghiệp gặp gỡ nhau chúc Tết, sum vầy vui vẻ ngày đầu năm.
Trí Thức Trẻ