TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Khang Điền tính phát hành hơn 93 triệu cp chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá 15.000 đồng/cp

Nhà Khang Điền tính phát hành hơn 93 triệu cp chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá 15.000 đồng/cp

Hiện thị giá cổ phiếu KDH của Nhà Khang Điền đang ở mức 28.000 đồng/cổ phiếu.

HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán KDH) đã họp thông qua nội dung lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Phát hành gần 94 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 40%

Cụ thể, Nhà Khang Điền dự kiến phát hành gần 93,6 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá 15.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ phát hành 40% (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu được quyền mua 4 cổ phiếu mới). Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Đối với cổ phiếu lẻ hoặc số cổ phiếu cổ đông hiện hữu không mua hết sẽ được HĐQT cộng dồn và phân phối tiếp với giá bán không thấp hơn giá bán cho cổ đông hiện hữu.

Tổng số tiền dự kiến huy động được hơn 1.403 tỷ đồng sẽ sử dụng để đầu tư gia tăng quỹ đất sạch của Công ty tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát hành hơn 8,4 triệu cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cổ phiếu

Ngoài ra, Nhà Khang Điền cũng thông qua nội dung lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cho CBCNV công ty nhằm nâng cáo vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của CBCNV, gắn liền lợi ích của nhân viên với công ty, thu hút và giữ chân người lao động...

Cụ thể, Nhà Khang Điền dự kiến phát hành hơn 8,4 triệu cổ phiếu ESOP (tỷ lệ phát hành 3,59%) chào bán cho CBCNV với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Đối tượng chào bán là HĐQT và người lao động thuộc nhóm Công ty và các công ty con.

Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Thời gian phát hành trong năm 2017. Tổng số tiền thu được sẽ bổ sung nguồn vốn lưu động cho công ty.

Hiện Nhà Khang Điền đang có vốn điều lệ gần 2.340 tỷ đồng. Dự kiến sau phát hành Nhà Khang Điền sẽ nâng vốn điều lệ lên xấp xỉ 3.360 tỷ đồng.

Nguyên Phương

Theo Tài chính Plus/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên