TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà vua Nhật Bản tới Hà Nội, bắt đầu thăm Việt Nam

28-02-2017 - 16:41 PM | Thời sự

Nhà vua Nhật Bản tới Hà Nội, bắt đầu thăm Việt Nam
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Việt Nam - Ảnh: Reuters

Chiều nay 28-2, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam.

Hơn 15 giờ chiều nay 28-2, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 28-2 đến ngày 5-3 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân.

Hơn 16 giờ chiều nay, Nhà vua và Hoàng hậu tới một khách sạn 5 sao ở Hà Nội, nơi Nhà vua và Hoàng hậu sẽ lưu lại đây trong đến 3-3, trước khi rời Hà Nội đến Huế.

Dự kiến trong chuyến thăm này, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ gặp các lãnh đạo cấp cao Việt Nam: gặp gỡ với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội nước ta. Nhà vua cũng sẽ tham gia các sự kiện giao lưu với người dân Việt Nam, gặp các học sinh, sinh viên, nghệ sĩ, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu ở Việt Nam. Nhà vua và Hoàng hậu cũng rất mong chờ chuyến thăm các di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam. “Chúng tôi rất hy vọng thông qua chuyến thăm, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước sẽ trở nên sâu sắc, những người có cống hiến cho sự phát triển quan hệ hai nước sẽ được chú ý”- nguồn tin từ Đại sứ quán Nhật Bản cho biết.

Ngày 1-3, sau Lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Nhà vua sẽ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà vua sẽ gặp gỡ các cựu lưu học sinh Việt Nam từng du học Nhật Bản, gặp đại diện công dân Nhật, tình nguyện viên, tiếp gia đình cựu binh lính Nhật còn ở Việt Nam; thăm bảo tàng, giao lưu với đại diện các giới tại Việt Nam…

Ngày 3-3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ rời Hà Nội đến Huế, thăm một số di tích lịch sử, văn hóa, tiếp tình nguyện viên tổ chức hợp tác hải ngoại Nhật và đại diện công dân Nhật đang hoạt động ở miền Trung…


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Theo D.Ngọc

Ngưởi lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên