TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu

05-03-2018 - 11:24 AM | Thị trường

Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu

Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập khẩu xe từ Tháu Lan theo Nghị định 116, Honda đã công bố giá xe mới cho 4 mẫu xe nhập khẩu với mức giá điều chỉnh thấp hơn từ 150 đến hơn 200 triệu đồng.

Ngay sau khi thông tin về lô hàng hơn 2.000 xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan cập cảng SPCT - Hiệp Phước, TP.HCM, hãng xe này đã có thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá cho nhiều mẫu xe nhập khẩu.

Theo đó, 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan gồm: CR-V, Civic, Accord và mẫu xe sắp ra mắt Jazz sẽ được Honda điều chỉnh với giá giảm xuống.

Cụ thể, Honda CR-V có giá lần lượt là 958 triệu đồng, 998 triệu đồng 1,068 tỷ đồng tương ứng với ba phiên bản 1.5E, 1.5G và 1.5L. Như vậy, Honda CR-V có giá thấp hơn gần 190 triệu đồng so với mức giá đưa vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Tương tự Honda Civic có giá mới 758 triệu đồng, 826 triệu đồng, 898 triệu đồng thấp hơn khoảng 150 triệu so với giá bán trước đây.

Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu - Ảnh 1.
 Lô xe nhập khẩu đầu tiên từ Thái Lan hưởng thuế 0% đã về tới cảng Hiệp Phước

Ngoài ra, Honda cũng công bố giá bán cho mẫu xe giá rẻ Honda Jazz với mức giá từ 539 triệu đồng đến 619 triệu đồng và Honda Accord có giá 1,198 tỷ đồng.

Giải thích về lần điều chỉnh giá này, Honda cho biết hãng đã đáp ứng đầy đủ những quy định mới về điều kiện nhập khẩu tại Nghị định 116 trong quý 2/2018. Dù vậy, người dùng sẽ chưa thể nhận xe ngay mà phải đặt trước xe từ ngày 5/3 còn thời gian giao xe dự kiến sẽ là quý 2/2018.

Như vậy, còn khoảng gần một tháng nữa, những chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan hưởng thuế nhập khẩu 0% sẽ chính thức được tung ra thị trường. Không chỉ Honda mà cả các nhà nhập khẩu khác như Toyota, Ford cũng đang hoàn thành thủ tục nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116 và sẽ chính thức nhập khẩu xe hưởng thuế 0%.

Như vậy, có thể chắc chắn, trong thời gian tới sẽ có nhiều mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan được điều chỉnh giá bán giảm xuống. Đồng thời, các mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia như mẫu xe ăn khách Toyota Fortuner cũng có khả năng về Việt Nam khi Indonesia cũng đang xem xét cấp loại giấy này để xuất khẩu xe trở lại vào Việt Nam.

Theo Nguyễn Thắm

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên