TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhập khẩu gần 1.000 chiếc ô tô trong tuần cuối tháng 3

31-03-2018 - 16:00 PM | Thị trường

Nhập khẩu gần 1.000 chiếc ô tô trong tuần cuối tháng 3

Trong đó xe Thái Lan chiếm số lượng lớn nhất với hơn 404 chiếc.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần vừa qua (từ ngày 22 - 29/3) có 986 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt hơn 21 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng mạnh so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước. 

Số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tuần trước (từ ngày 16/3/2018 đến ngày 22/3/2018) cho thấy trên phạm vi cả nước chỉ có tất cả 51 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt gần 2,6 triệu USD.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại).

Nhập khẩu gần 1.000 chiếc ô tô trong 1 tuần  - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng cục Hải quan

Tuần này, 481 chiếc xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá gần 10,9 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Vũng Tàu. 

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 404 chiếc, tiếp theo từ Thụy Điển với 52 chiếc, từ Mexico là 17 chiếc, từ Nhật Bản là 3 chiếc, từ Hoa Kỳ là 2 chiếc và từ Anh, Đức, Đài Loan mỗi thị trường là 1 chiếc.

Đối với  xe ô tô trên 9 chỗ ngồi trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.

Bên cạnh đó, trong tuần có 483 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá gần 8,7 triệu USD. Toàn bộ ô tô tải nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này đều có xuất xứ từ Thái Lan và nhập khẩu tại cảng của Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Cả nước nhập khẩu 22 chiếc xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) nguyên chiếc, trị giá khai báo là 1,47 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 08 chiếc, từ Trung Quốc là 08 chiếc, từ Pháp là 05 chiếc và 01 chiếc từ Italia. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và cửa khẩu của Lạng Sơn.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 60,5 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với 16,6 triệu USD; từ Trung Quốc với 10,6 triệu USD; từ Thái Lan với 10,4 triệu USD; từ Hàn Quốc với 9,7 triệu USD; từ Đức với 3,9 triệu USD… Tính chung, nhập khẩu từ 5 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.

Ngọc Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên