TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Nhiếp ảnh gia: Chất lượng bản in là điều kiện tiên quyết khi chọn máy in ảnh

27-06-2017 - 13:30 PM | Thị trường

Nhiếp ảnh gia: Chất lượng bản in là điều kiện tiên quyết khi chọn máy in ảnh

Đối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì việc chọn mua máy in ảnh phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng hình ảnh được tạo ra, một bản in hoàn hảo, tái tạo màu sắc chính xác sẽ là thước đo giá trị lao động, sáng tạo nghệ thuật hiệu quả nhất mà nhiếp ảnh gia dành tặng cho khách hàng của mình.

In ảnh không chỉ là thú vui

Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường dành khá nhiều thời gian để chăm chút, chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính, giúp hình ảnh ấn tượng và nổi bật hơn. Tuy nhiên, thú vui đó chỉ thỏa mãn “cái đẹp” trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Còn khi họ muốn truyền đạt thông điệp hình ảnh chân thật, ấn tượng hơn thông qua việc in thành album ảnh hoặc in ảnh khổ lớn thì chất lượng hình ảnh trên giấy in lại khó truyền tải đầy đủ thông điệp mà họ muốn gửi gắm.

Do vậy, nhiếp ảnh gia chọn máy in ảnh thường khắt khe hơn, chất lượng giấy, màu sắc, độ bền màu của mực in phải luôn hoàn hảo chính xác. Nhiếp ảnh gia Cường Gà (Nguyễn Mạnh Cường) chia sẻ: “Tôi thường in ảnh tại các minilab. Mặc dù dịch vụ tốt, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự hài lòng về chất lượng các bản in. Tôi cũng từng dùng máy in phun gia đình làm giải pháp in ảnh nhưng chất lượng bản in cũng không khá hơn khi so với dịch vụ minilab.”

Do vậy, anh Cường đã chia sẻ một phương pháp lựa chọn máy in ảnh thực tế hơn. Cuối năm 2016, anh đã đến tham dự buổi triển lãm Canon Fair của Canon Việt Nam và mang theo vài file ảnh chất lượng cao để in thử nghiệm trực tiếp.

Anh hoàn toàn bị thu hút bởi chất lượng bản in trên các máy in Canon imagePROGRAF PRO-500 và PRO-540 do máy sử dụng đến 12 hộp mực gốc dầu. “Bản in cho chất lượng còn đẹp hơn khi so sánh với màn hình 32 bit màu đang dùng mỗi ngày. Rất dễ nhận biết sự khác biệt của tấm ảnh vì tôi thường xuyên in ảnh của chính mình chụp và tự tay chỉnh sửa màu. Theo tôi, khi chọn mua máy in ảnh chuyên nghiệp, không nên đánh giá chất lượng máy in thông qua giá bán hoặc công nghệ. Tốt nhất, bạn nên thử nghiệm trực tiếp bằng việc in một tấm ảnh nào đó mà mình nắm bắt màu sắc đã được hiệu chỉnh ra sao. Đó mới chính là thước đo chính xác giá trị chất lượng mà máy in có thể tạo ra”, anh Cường chia sẻ thêm.

Như vậy, việc lựa chọn máy in ảnh chuyên nghiệp thường là cả một quá trình trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, so sánh chất lượng bản in bằng cả kiến thức lẫn kinh nghiệm về hình ảnh chứ không đơn thuần là căn cứ vào giá bán của hãng nào tốt hơn.

Công nghệ - giấy và mực in là 3 yếu tố tạo nên một bản in hoàn hảo

Các máy in ảnh chuyên nghiệp thường được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: kết nối in ấn đa dạng từ mạng LAN đến Wi-Fi cho phép người dùng có thể in nhanh trực tiếp từ các thiết bị di động hoặc nhiều người sử dụng cùng lúc. Bên cạnh đó, mỗi hãng cũng có những công nghệ độc quyền tạo ra sự khác biệt với bản in.

Chẳng hạn như Canon imagePROGRAF PRO-500 sử dụng hệ thống mực 12 màu cùng với bộ tối ưu hóa màu sắc giúp cải thiện các gam màu lặp lại và tạo độ chính xác về màu sắc cao hơn, trong khi các hãng khác chỉ sử dụng 10 hộp màu. Đồng thời, giọt mực in được đặt một cách chính xác bằng bộ xử lý L-COA PRO và hệ thống cấp khí (chân không) mới kết hợp chức năng điều chỉnh có sẵn giúp cải thiện tính thống nhất về màu sắc.

Mặt khác, để có bản in hoàn hảo, các máy in chuyên nghiệp còn đòi hỏi phải kết hợp với loại giấy và mực in chính hãng. Theo hãng Canon, với giấy ảnh Pro Platinum của hãng khi dùng với máy in Canon imagePROGRAF PRO-500 sẽ có tuổi thọ bền màu lên đến 200 năm.

Với nhiếp ảnh gia thì việc sở hữu một máy in ảnh chuyên nghiệp là cả quá trình khám phá trải nghiệm hoàn toàn mới. Bởi vì thông qua những máy in ảnh chuyên nghiệp các nhiếp ảnh gia sẽ có cơ hội trải nghiệm thú vị hơn với những bản in do chính mình sáng tạo ra. Họ có thể sáng tạo cho khách hàng một tác phẩm hoàn hảo từ khâu chụp ảnh cho đến in ấn thành phẩm. Và trong thời buổi kinh doanh hiện nay, giá trị dịch vụ chất lượng cao mới chính là thước đo quan trọng nhất để gặt hái được lòng tin của khách hàng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên