TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ cấu ETFs diễn ra êm đềm, VN-Index tăng hơn 4 điểm trong phiên cuối tuần

Cơ cấu ETFs diễn ra êm đềm, VN-Index tăng hơn 4 điểm trong phiên cuối tuần

"Nhóm FLC" sau những phút điều chỉnh buổi sáng đã hồi phục khá tốt và FLC, AMD, GAB, ART đều đã tăng điểm, thậm chí nhiều cổ phiếu còn tăng trần.

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá tích cực dù diễn ra hoạt động cơ cấu ETFs.

GEX bị FTSE ETF loại khỏi danh mục nhưng cầu đỡ giá khá tốt giúp cổ phiếu này chỉ giảm 1.100 đồng.

Các cổ phiếu khác trong danh mục ETFs không có biến động lớn, nhìn chung phiên cơ cấu này diễn ra khá "êm đềm".

Trong khi đó, các cổ phiếu penny như TSC, FIT, AMD, ART, HAI...thu hút dòng tiền đầu cơ khá mạnh và không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,15 điểm (0,44%) lên 956,41 điểm, HNX-Index tăng 0,41% lên 102,42 điểm.

Khối ngoại bán ròng 240 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các cổ phiếu trong danh mục ETFs.

=======================

Phiên giao dịch chiều đang diễn ra khá tích cực với đà tăng lan tỏa thị trường. Các Bluechips BVH, FPT, GAS, HPG, VNM, MWG, VHM…cùng các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt thị trường tăng điểm.

Trong khi đó, "nhóm FLC" sau những phút điều chỉnh buổi sáng đã hồi phục khá tốt và FLC, AMD, GAB, ART đều đã tăng điểm, thậm chí GAB còn tăng trần.

Tại thời điểm 13h50’, chỉ số VN-Index tăng 4,04 điểm (0,42%) lên 956,3 điểm; UPCom-Index tăng 0,24% lên 55,59 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,25% xuống 101,74 điểm.

Khối ngoại mua ròng gần 10 tỷ đồng, lực mua tập trung vào ROS (21,5 tỷ đồng), HPG (20,9 tỷ đồng), KBC (18 tỷ đồng)…

=============================

Phiên giao dịch sáng diễn ra tích cực về mặt điểm số. Tuy vậy, giao dịch nhìn chung vẫn khá thận trọng trong bối cảnh 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ hoàn tất đợt cơ cấu trong chiều nay.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS, HPG, VNM, PNJ, POW, VHM, VRE…cũng như các cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, VCB, TCB, TPB…đồng thuận tăng điểm giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tốt với CEO, FCN, KBC, NDN, VRC, NVL, PC1…tăng điểm. Các cổ phiếu penny cũng giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như FIT, TSC, FLC, KLF…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,96 điểm (0,31%) lên 955,22 điểm; UPCom-Index tăng 0,34% lên 55,65 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,11% xuống 101,89 điểm.

Giá trị khớp lệnh 3 sàn khá thấp với 1.500 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng 5 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riêng ROS được mua ròng 21,6 tỷ đồng, KBC được mua 19,8 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL duy trì basis dương từ 2,16 đến 10,16 điểm cho thấy giới đầu tư đang kỳ vọng về nhịp hồi phục trong ngắn hạn của thị trường.

=====================================

Phiên giao dịch 20/12 diễn ra với sự hồi phục của các chỉ số ngay từ những phút mở cửa. Dù vậy, đà tăng của thị trường khá "yếu" trong bối cảnh khối ngoại đang bán ròng khá mạnh thời gian gần đây, cũng như hoạt động cơ cấu ETFs sẽ diễn ra trong phiên chiều nay.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, SAB, MWG, VHM, VRE…hay một số cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, VCB, TCB, TPB…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như CEO, DIG, KBC, LDG, NVL, VRC…

Ở chiều ngược lại, MSN, VIC, BID là những cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường lúc này. Các cổ phiếu "họ FLC" như FLC, HAI, AMD, ART…sau những phiên bứt phá mạnh gần đây đang "hạ nhiệt" và chủ yếu dao động quanh tham chiếu.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VN-Index tăng 2,24 điểm (0,24%) lên 954,5 điểm; UPCom-Index tăng 0,15% lên 55,55 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,06% xuống 101,94 điểm. Khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào ROS, KBC.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên