TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Nhiều cá nhân có xu hướng ủy thác vốn cho quỹ đầu tư

09-03-2018 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều cá nhân có xu hướng ủy thác vốn cho quỹ đầu tư

Kết thúc năm 2017, nhiều quỹ đầu tư trên thị trường VN đã thắng lớn khi giá trị tài sản ròng (NAV) tăng trưởng cao. Lựa chọn danh mục đầu tư với tầm nhìn dài hạn được xem là những yếu tố chính làm nên thành công của các quỹ.

Những mức tăng trưởng ấn tượng

Năm 2017 là một năm đầy ấn tượng của thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index đã lên cao nhất trong 10 năm qua, với mức tăng gần 50% và lọt vào top 3 thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh nhất trong năm, chỉ đứng sau thị trường Mông Cổ có mức tăng hơn 110% và thị trường Argentina với mức tăng trưởng 59,25%. So với năm 2016, thanh khoản trung bình của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng tăng 50%, từ mức 3.000 tỉ đồng/phiên lên 4.500 tỉ đồng/phiên.

Nắm bắt được cơ hội, nhiều quỹ đầu tư đạt mức tăng trưởng trên 20%, một số quỹ đạt mức tăng ấn tượng 40 – 50%. Để có được mức sinh lợi này, trong khi phần lớn nhà đầu tư cá nhân có xu hướng “lướt sóng” ngắn hạn theo dòng tiền hay tin đồn, thì sự thành công của nhiều quỹ đầu tư đến từ sự lựa chọn và phân bổ danh mục chặt chẽ, cũng như quản trị rủi ro nghiêm ngặt.

Manulife có sản phẩm Bảo hiểm Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư với hiện có 6 quỹ đầu tư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau của khách hàng. Nguồn ảnh :Shutterstock

Hơn nữa, theo các chuyên gia chứng khoán, chính tầm nhìn dài hạn với bản lĩnh trước diễn biến xấu của thị trường đã đóng góp, mang lại hiệu quả đầu tư cao cho nhiều tổ chức đầu tư. Theo đó, thông thường các quỹ đầu tư tìm hiểu, phân tích rất kỹ doanh nghiệp, cổ phiếu với tầm nhìn dài hạn. Sau khi đầu tư, nhiều quỹ còn cử người tham gia quản trị doanh nghiệp. Điểm này làm cho quỹ hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu để tăng cường hợp tác, kiểm soát, mang lại hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.

Với những nền tảng đã đạt được trong năm 2017, các chuyên gia dự báo VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong năm 2018. Trong những ngày đầu năm, VN-Index đã vượt mốc 1.000 điểm, từ 995,77 lên 1.121 điểm tính đến ngày 2.3, tăng gần 13% trong 2 tháng.

Hiệu quả từ lựa chọn danh mục

Tuy nhiên, không phải ai cũng hưởng lợi được từ thị trường chứng khoán. Số liệu thống kê giá đóng cửa của 695 cổ phiếu niêm yết trên sàn TP. HCM (HOSE) và sàn Hà Nội (HNX) trong năm 2017 (không bao gồm các cổ phiếu niêm yết mới) chỉ ra, 120 cổ phiếu (17%) có mức sinh lợi cao hơn VN-Index, nhưng có đến 308 cổ phiếu (44%) giảm giá so với đầu năm, và 15 cổ phiếu đã phải rời sàn. Bên cạnh đó, giá trị giao dịch bình quân/phiên của thị trường chứng khoán năm 2017 tăng mạnh so với năm 2016, nhưng gần một nửa số cổ phiếu niêm yết hầu như không có giao dịch, hoặc giá trị giao dịch không đáng kể.

Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư cá nhân không theo kịp biến động của thị trường. Để cải thiện lợi nhuận trong năm nay, không ít người thích ủy thác vốn cho quỹ đầu tư. Khi nhìn vào hiệu quả hoạt động trong năm qua của các quỹ của Manulife, anh N. Thanh Hùng (Quận 7, TP. HCM), nhà đầu tư cá nhân có thâm niên 7 năm “cày cuốc” trên thị trường ấn tượng mạnh với Quỹ Tăng trưởng với mức tăng trưởng lên đến 46%, vượt trội các quỹ khác.

Manulife có sản phẩm Bảo hiểm Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư với đầu tư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau của khách hàng. Các chuyên gia tài chính sẽ cùng nhà đầu tư phân tích để lựa chọn danh mục đầu tư theo kỳ vọng và khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Nếu như Quỹ Tích lũy đề cao sự ổn định thông qua lợi thế đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, hay Quỹ Ổn định được thiết kế dành cho những ai có khuynh hướng đầu tư dài hạn với độ rủi ro trung bình thấp, thì với những người chấp nhận rủi ro cao hơn, Quỹ Phát triển và Quỹ Tăng trưởng mang lại cơ hội đầu tư có lợi nhuận dự kiến cao hơn hẳn.

Bảo vệ toàn diện với “Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư”

“Manulife - Điểm Tựa Đầu Tư” là sản phẩm đột phá hỗ trợ khách hàng tham gia đầu tư, gia tăng tài sản đồng thời vẫn yên tâm về các kế hoạch tài chính đảm bảo tương lai cho cả gia đình. Với 10 quyền lợi bảo hiểm bổ trợ cùng mức phí cạnh tranh, khách hàng và gia đình được bảo vệ tài chính toàn diện trước các rủi ro bên cạnh hỗ trợ các chi phí chăm sóc sức khỏe và các quyền lợi hỗ trợ đóng phí khác.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên