TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều sàn bất động sản tại Bình Định giao dịch mua bán căn hộ nhà ở xã hội không đúng quy định

20-02-2019 - 08:09 AM | Bất động sản

Nhiều sàn bất động sản tại Bình Định giao dịch mua bán căn hộ nhà ở xã hội không đúng quy định

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa có thông báo về một số nội dung liên quan đến giao dịch mua bán căn hộ nhà ở xã hội của một số dự án trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết, hiện tại, các sàn giao dịch bất động sản thực hiện giao dịch mua bán căn hộ nhà ở xã hội của một số dự án trên địa bàn thành phố không đúng quy định; có một số sàn giao dịch bất động sản nhận tiền đặt cọc giữ chỗ và cam kết với người mua sẽ mua được căn hộ.

Theo quy định, đối với dự án nhà ở xã hội, việc mua bán căn hộ do chủ đầu tư thực hiện theo sự kiểm tra, giám sát của Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan, không qua các sàn giao dịch bất động sản (trừ sàn giao dịch bất động sản của chủ đầu tư).

Thực hiện chức năng tham mưu, giúp việc UBND tỉnh quản lý nhà nước về lĩnh vực nhà ở, Sở Xây dựng cho biết: Việc bán nhà ở xã hội cho các đối tượng đủ điều kiện theo quy định của Luật Nhà ở được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20.10.2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra giám sát quy trình, thủ tục duyệt bán nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hiện nay có một số sàn giao dịch bất động sản thực hiện mua bán căn hộ nhà ở xã hội không đúng quy định, các giao dịch là vô hiệu.

Sở Xây dựng tỉnh này cũng yêu cầu các sàn giao dịch bất động sản ngừng giao dịch đối với dự án nhà ở xã hội, trả lại tiền đặt cọc mua nhà đã nhận của người dân (nếu có). Đồng thời, để tránh xảy ra các rủi ro đáng tiếc, người dân đã đặt cọc tiền mua nhà ở xã hội tại các sàn giao dịch bất động sản nên nhận lại tiền, thường xuyên theo dõi website của Sở Xây dựng để có thông tin chính xác về các dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện được phép bán hoặc liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể.

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản chỉ đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Định khi được đăng thông tin trên website Sở Xây dựng. Đề nghị các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Định lập đầy đủ hồ sơ về điều kiện hoạt động gởi Sở Xây dựng để đăng tải theo quy định.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên