TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Nhiều tiềm năng để thị trường sơn trang trí phát triển

14-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Nhiều tiềm năng để thị trường sơn trang trí phát triển

Sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường bất động sản trong thời gian qua đã giúp ngành sơn phủ có sự phát triển nhanh chóng, các chuyên gia đầu ngành cũng đánh giá thị trường Việt Nam đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp ngành sơn, đặc biệt là sơn trang trí.

Tăng trưởng ổn định và nhiều cơ hội

Chia sẻ tại lễ khai mạc triển lãm quốc tế Vietbuild lần thứ 3 năm 2017 mới đây, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, năm 2017, ngành xây dựng & bất động sản tiếp tục kế thừa sự phát triển ổn định của năm 2016, đáp ứng được cung cầu của thị trường.

Số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản gia tăng mạnh mẽ, vốn đầu tư của nước ngoài vào bất động sản tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước, hoạt động kinh doanh bất động sản tăng 3,86% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm gần đây. Kết quả này đã đóng góp 0,21 điểm % vào toàn nền kinh tế nước ta từ đầu năm, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp vật liệu xây dựng phát huy nội lực của mình để tạo đà tăng trưởng mạnh hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Mới đây, trong báo cáo tình hình thị trường bất động sản 10 tháng đầu năm 2017, dự báo năm 2018, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết nhu cầu xây dựng trong 09 tháng đầu năm 2017 tăng cao, toàn thành phố đã phát triển được 8,01 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở thành phố lên 160,15 triệu m2. Trong đó, Sở Xây dựng và các quận, huyện đã cấp 38.242 giấy phép xây dựng.

Quy hoạch ngành sơn giai đoạn từ nay đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và đơn vị liên quan thực hiện với các nhóm giải pháp đến năm 2030, mở rộng và nâng tổng công suất các nhà máy sản xuất sơn trang trí - xây dựng lên 700 triệu lít/năm.

Với những yếu tố khách quan và tăng trưởng ổn định của thị trường địa ốc trong năm qua đã giúp thị trường ngành sơn trăng trưởng tích cực, đạt mức bình quân từ 8-10% trong năm 2017. Lý giải về điều này, tại họp báo giới thiệu triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn và mực in Việt Nam 2017, đại diện Hiệp hội Sơn và mực in Việt Nam (VIPA) nhận định rằng, có rất nhiều yếu tố để ngành này phát triển tốt, cụ thể là ngành xây dựng tăng trưởng mạnh cùng với việc nới lỏng các quy định cho nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản dẫn đến sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp FDI.

Bên cạnh đó, các dự án hạ tầng giao thông cũng đang được triển khai do đó việc xây dựng đường bộ, sân bay, cầu cảng dự kiến sẽ phát triển hơn… Đây là những tác động tích cực, thúc đẩy sự phát triển cho ngành sơn phủ, đặc biệt là ngành sơn trang trí sẽ phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Tạo sự khác biệt để cạnh tranh

Các doanh nghiệp sơn trong và ngoài nước đang cố gắng để tạo sự bức phá trong “sân chơi” nhiều tiềm năng nhưng cũng khá khốc liệt như thị trường sơn tại Việt Nam. Bên cạnh những thuận lợi sẵn có thì những khó khăn từ việc cạnh tranh về sản phẩm, giá bán cũng như dịch vụ là điều mà các doanh nghiệp sơn lo lắng, chưa kể là việc thị phần của các sản phẩm sơn còn được thay thế như giấy dán tường và kính xây dựng…

Ông Udom Parichartwutthikul - Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam cho biết: “Việc cạnh tranh buộc các doanh nghiệp phải cải tiến sản phẩm liên tục, đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra sự khác biệt. Xu hướng thị trường quan tâm nhiều tới sản phẩm không chỉ đẹp về màu sắc, mà còn phải thân thiện với môi trường, an toàn, bảo vệ người tiêu dùng. Doanh nghiệp nào tích hợp được các yếu tố đó vào sản phẩm của mình sẽ có lợi thế hơn trên thị trường”.

Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, TOA nắm rõ đặc điểm khí hậu nơi đây và luôn đảm bảo sản phẩm phải đáp ứng các yêu cầu gồm: chống thấm, chống nóng, ngăn bám bẩn nhằm nâng cao tuổi thọ và kháng khuẩn giúp cho không gian sống an toàn hơn.

Đặc biệt là sản phẩm luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để nâng cao khả năng bảo vệ công trình đồng thời sản phẩm phải “xanh”, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Nhờ mạnh tay đầu tư nhiều công nghệ hiện đại mà tuổi thọ công trình sử dụng sơn TOA tăng lên nhiều năm.

Với chiến lược không ngừng phát triển chất lượng sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thị trường, Công ty Sơn TOA Việt Nam đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ Nano và cho ra đời bộ đôi sản phẩm chiến lược sơn ngoại thất TOA NanoShield và sơn nội thất TOA NanoClean với công nghệ Teflon™ – Bảo vệ bề mặt, Công nghệ Nano bạc – Kháng khuẩn, Công nghệ Hybrid Nano – Chống bám bẩn, dễ lau chùi, chống thấm, chống nóng… không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Tham khảo thêm thông tin tại http://www.toagroup.com.vn.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên