TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư

Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư

Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL rút ngắn đáng kể thời gian cấp phép đầu tư. Nhờ vậy, thu hút đầu tư trong và ngoài nước ở ĐBSCL vẫn đang tiếp tục được cải thiện đáng kể.

ĐBSCL cũng là khu vực có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nằm trong top rất tốt của cả nước. Bên cạnh nỗ lực của các địa phương, quyết tâm cải thiện thủ tục hành chính góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng này.

Nếu như trước đây để cấp một giấy phép cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thành phố Cần Thơ phải mất ít nhất là 6 tháng đến 1 năm, hoặc lâu hơn hiện nay chỉ cần chưa đến 10 ngày, thậm chí nhiều loại hồ sơ giải quyết ngay chỉ trong một vài ngày.

Ngoài TP Cần Thơ, nhiều địa phương khác ở ĐBSCL như Vĩnh Long, Đồng Tháp... thời gian cấp phép đầu tư giờ chỉ dựa vào nhu cầu, điều kiện và giấy tờ của doanh nghiệp, không quy định thời gian. Chính vì vậy, việc cấp phép ngay trong ngày vẫn thường xảy ra. Chưa kể thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa rất nhiều.

Chính những sự thay đổi này đã góp phần giúp các tỉnh thành trong vùng nhiều năm giậm chân tại chỗ như Vĩnh Long, Cần Thơ giờ đã thu hút nguồn vốn đầu tư, nhất là nguồn vốn FDI đạt hàng trăm triệu USD, tăng vượt bậc so trước đây, nhất là đã tạo được sự hài lòng tích cực từ phía các doanh nghiệp.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên