TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN chính thức lên tiếng về những tin đồn liên quan Maritime Bank

15-08-2016 - 09:06 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN chính thức lên tiếng về những tin đồn liên quan Maritime Bank

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của NHTMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank - MSB), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền.

Về việc này, Ngân hàng Nhà nước cho biết với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Trước đó, giải đáp những tin đồn trong thời gian vừa qua liên quan đến Maritime Bank, Chủ tịch Maritime Bank, ông Trần Anh Tuấn đã phải gửi thư đến CBNV Ngân hàng để trấn an họ. Theo ông Tuấn, các tin đồn là hoàn toàn không chính xác.

Nội dung bức thư cũng đề cập rõ đến trường hợp của Công ty địa ốc Việt Hân. Với sự cho phép của khách hàng Việt Hân, ông Tuấn cho biết dư nợ của Việt Hân tại MSB hiện đang là 300 tỷ đồng.

Ông Tuấn nói: “Việt Hân hiện chỉ là một trong những khách hàng có vay vốn tại MSB. Đối với Việt Hân nói riêng và các khách hàng tín dụng khác nói chung, MSB luôn tuân thủ đúng quy trình cấp tín dụng theo quy định của nhà nước. Hiện dư nợ của Việt Hân tại MSB là 300 tỷ đồng. Dự án MSB cho Việt Hân vay vốn là Goldmark City. Theo báo cáo của Việt Hân, số căn hộ của dự án đã được bán gần hết và dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện nội thất để giao nhà cho khách hàng sớm hơn tiến độ”.

Qua đó ông Trần Anh Tuấn khẳng định, “Mọi hoạt động của MSB đang thực hiện theo đúng pháp luật và chúng ta đang nhận được sự tăng trưởng tích cực khi thực thi theo đúng chiến lược đã đề ra. Tuy nhiên những tin đồn ác ý có thể sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với MSB và hoạt động của ngân hàng”.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM