TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN cử ông Lê Đức Thọ đại diện 40% vốn Nhà nước tại VietinBank

03-11-2018 - 10:54 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN cử ông Lê Đức Thọ đại diện 40% vốn Nhà nước tại VietinBank

Theo đó, phần vốn do ông Lê Đức Thọ đại diện sở hữu chiếm khoảng 26% vốn điều lệ ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - CTG) vừa có thông báo cho biết ngày 2/11 đã nhận được Quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc cử người đại diện phần vốn Nhà nước tại VietinBank.

Theo đó, NHNN cử ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank làm người đại diện 40% phần vốn Nhà nước tại VietinBank kể từ ngày 2/11/2018.

Trước đó, ngày 13/7, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định miễn nhiệm người đại diện 40% vốn Nhà nước tại VietinBank đối với cựu Chủ tịch ngân hàng là ông Nguyễn Văn Thắng sau khi ông Thắng được Trung ương điều chuyển về Quảng Ninh và làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 31/10, ông Lê Đức Thọ đã được HĐQT bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng thời giao nhiệm vụ Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Trần Minh Bình.

Ước tính, số lượng cổ phiếu VietinBank mà ông Lê Đức Thọ đại diện cho Nhà nước sở hữu là hơn 960 triệu cổ phiếu, tương đương với khoảng 26% vốn điều lệ của ngân hàng.  Được biết, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại VietinBank hiện ở vào khoảng 64,5%. Cổ đông chiến lược The Bank of Tokyo - Mitsubishi UFJ Financial Group sở hữu khoảng 19,7%.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên