TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Nhờ" USD ngân hàng tăng giá mạnh, vàng trong nước rút ngắn khoảng cách với thế giới về 2,4 triệu đồng/lượng

23-07-2018 - 14:38 PM | Tài chính - ngân hàng

"Nhờ" USD ngân hàng tăng giá mạnh, vàng trong nước rút ngắn khoảng cách với thế giới về 2,4 triệu đồng/lượng

Mặc dù giá vàng trong nước biến động chậm và gần như không theo xu hướng của thế giới, nhưng chính lý do này đã kéo dãn khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng thế giới.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 23/7 khá tĩnh lặng. Các doanh nghiệp điều chỉnh giá bán tăng giảm 10 – 20 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cụ thể tại PNJ, giá vàng miếng SJC giao dịch ở 36,74 – 36,92 triệu đồng/lượng. Ttrong khi vàng miếng SJC tại tập đoàn DOJI và công ty VBDDQ Phú Quý là 36,77 – 36,87 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay khá ổn định ở quanh vùng 1.232 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng thế giới không có mấy biến động sau khi rơi xuống mức thấp nhất hơn 1 năm qua tại 1.212 USD/ounce trong tuần trước, nhưng dự báo xu hướng tuần này các chuyên gia lại tỏ ra không mấy lạc quan.

Theo cuộc khảo sát của Kitco đối với 18 chuyên gia tại Wall Street, có 9 chuyên gia, chiếm 50% dự đoán giá vàng sẽ giảm, 6 chuyên gia chiếm 33% dự đoán giá vàng tăng và 3 chuyên gia chiếm 17% dự đoán giá vàng đi ngang. Trong khi đó tại Main Street ghi nhận có 51% các chuyên gia tham gia dự đoán giá tin rằng vàng giảm, 319 phiếu chiếm 37% dự đoán giá vàng tăng và 103 phiếu chiếm 12% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Mặc dù giá vàng trong nước biến động chậm và gần như không theo xu hướng của thế giới, nhưng chính lý do này đã kéo dãn khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng thế giới từ mức hơn 1 triệu đồng/lượng cách đây hơn 1 tháng lên đến 2,6 triệu đồng/lượng hiện nay.

Tuy nhiên, nhờ có đồng USD ngân hàng được điều chỉnh liên tục, riêng hôm nay tăng đến gần 1% so với hôm qua, lên trên 23.200 đồng/USD, nên đã vô tình kéo giảm khoảng cách chênh lệch ấy, về chỉ còn 2,4 triệu đồng/lượng, hẹp hơn so với hôm qua 200 nghìn đồng.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên