TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thận trọng trước cuộc họp chính sách FED, VN-Index chưa thể chinh phục mốc 1.000 điểm

Thận trọng trước cuộc họp chính sách FED, VN-Index chưa thể chinh phục mốc 1.000 điểm

Nỗ lực của VHM, POW, PNJ, BVH, MSN, HPG, REE, VNM, HVN cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VPB đã giúp thị trường cân bằng.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không có quá nhiều khác biệt so với cuối buổi sáng. Các Bluechips như FPT, GAS, VCB, VIC, VJC, VRE, MWG, VCS đóng cửa trong sắc đỏ, dù có thời điểm tăng khá tốt trong buổi sáng.

Nỗ lực của VHM, POW, PNJ, BVH, MSN, HPG, REE, VNM, HVN cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VPB đã giúp thị trường cân bằng.

Nhóm bất động sản có sự phân hóa khá mạnh với sắc xanh, đỏ đan xen. Trong đó, DRH, HDG, CEO, NDN, NTL, SCR, TDH là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVT…cũng giảm điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,59 điểm (0,16%) xuống 995,15 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,06% lên 102,29 điểm và Upcom-Index tăng 0,1% lên 56,47 điểm. Thanh khoản thị trường không thay đổi nhiều so với phiên trước, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.600 tỷ đồng.

Khối ngoại bất ngờ mua ròng trong phiên chiều với giá trị mua ròng 35 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, HPG được mua ròng nhiều nhất với giá trị 82 tỷ đồng.

=========================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, thị trường đã chững lại về cuối phiên sáng khi VN-Index tiệm cận mốc 1.000 điểm. Ngoài ra, tâm lý chờ đợi diễn biến cuộc họp chính sách của FED vào đêm nay cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index đảo chiều giảm 1 điểm (0,1%) xuống 995,74 điểm; Trong khi HNX-Index vẫn tăng nhẹ 0,01% và Upcom-Index tăng 0,22%. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.700 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 33 tỷ đồng, trong đó lực bán tập trung vào VRE (25,5 tỷ đồng), TNA (13 tỷ đồng), E1VFVN30 (11 tỷ đồng). Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis âm từ 4,73 đến 6,63 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Về diễn biến các nhóm ngành, hiện khá nhiều Bluechips đã thu hẹp đà tăng, thậm chí quay đầu giảm điểm. Các Bluechips như VNM, SAB, MSN, REE, HPG, BVH, PNJ, POW cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, VPB, TCB đang góp phần giữ nhịp thị trường.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dầu khí, bất động sản…đang chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Nhóm khu công nghiệp sau phiên hồi phục hôm qua cũng quay đầu giảm điểm ở hầu hết các cổ phiếu.

=========================================

Phiên giao dịch 18/9 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Nhóm Bluechips BVH, FPT, HPG, MSN, PNJ, POW, MWG,…cùng với các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, VPB, TCB, MBB…tăng khá tốt giúp thị trường bứt phá.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà có sự lan tỏa khá tốt. Với nhóm chứng khoán, HCM, SSI, VND, VCI đang là những cổ phiếu hút tiền tốt nhất.

Nhóm bất động sản cũng xuất hiện nhiều mã tăng tốt, có thể kể tới như DXG, HDG, IJC, NTL, TDH, LGL, VGC, DPG, NVL…Các cổ phiếu khu công nghiệp như NTC, BCM, SNZ, SZL, SZC, PHR…cũng hồi phục tích cực sau chuỗi phiên giảm sâu gần đây.

Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PXS…đang giảm điểm sau thông tin Arab Saudi có thể sớm khôi phục sản lượng, kéo theo giá dầu giảm sâu đêm qua.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 0,95 điểm (0,1%) lên 997,69 điểm; HNX-Index tăng 0,07% lên 102,31 điểm và Upcom-Index tăng 0,22% lên 56,53 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 800 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 20 tỷ trên toàn thị trường, lực bán tập trungvào VRE, E1VFVN30, HDB…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên