TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu “họ FLC” bùng nổ, VnIndex dễ dàng vượt mốc 790 điểm trong phiên đầu tuần

07-08-2017 - 15:05 PM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu “họ FLC” bùng nổ, VnIndex dễ dàng vượt mốc 790 điểm trong phiên đầu tuần

“Họ” cổ phiếu FLC với những cái tên như FLC, ART, ROS, KLF, HAI, AMD nhìn chung có phiên giao dịch bùng nổ với khá nhiều mã tăng trần.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không có quá nhiều biến động so với buổi sáng và thị trường chung nhìn chung vẫn khá tích cực.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 4,3 điểm (0,55%) lên 792,98 điểm; Hnx-Index tăng 0,47 điểm (0,46%) lên 102,4 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,06 điểm (0,12%) xuống 55,67 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức khá với 316 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.870 tỷ đồng.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu Bluechips BVH, GAS, PLX, SAB, BHN, ROS…hay các cổ phiếu ngân hàng MBB, VCB, BID… Bên cạnh đó, sự khởi sắc của nhóm chứng khoán, đặc biệt là các cổ phiếu có thị giá thấp như ART, TVS, VIG, AGR, APS, BSI cũng khiến thị trường thêm phần sôi động.

Ở nhóm bất động sản, những cái tên như ITC, PHC, VCG, SJS, SCR, SD9, LDG, LGL, NTL, HAR, DIG, CTD, CEO, HD2…cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng trần. Cổ phiếu thép TVN, TLH, SMC, NKG, HPG cũng giao dịch khá tích cực trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu cao su thiên nhiên PHR, TRC, DPR, DRI hay các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PXS… cũng tăng điểm tích cực trong bối cảnh giá hàng hóa nguyên liệu đang phục hồi trong thời gian gần đây.

“Họ” cổ phiếu FLC với những cái tên như FLC, ART, ROS, KLF, HAI, AMD nhìn chung có phiên giao dịch bùng nổ với khá nhiều mã tăng trần.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng vọt 3,52 điểm (0,45%) lên 792,2 điểm; Hnx-Index tăng 0,85 điểm (0,83%) lên 102,79 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,11 điểm (0,2%) xuống 55,62 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 195 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.974 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, PLX, VJC, SAB, BHN, MSN, GAS, BVH, VCB là động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm. Trong đó, PLX đóng góp 0,96 điểm, SAB đóng góp 0,77 điểm và đà tăng của VnIndex.

Nhóm chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng mạnh như VCI, VND, TVS, SSI, HCM, SHS, BSI, AGR… Trong đó, VIG, TVS, BSI, APS hiện tăng kịch trần.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện nhiều gương mặt tăng điểm khá tốt như CDO, CTD, DIG, DLG, DXG, LDG, LGL, SCR, SJS, VCG, VRC…

Nhóm cổ phiếu bán lẻ như TAG, MWG, PNJ cũng giao dịch khá tích cực. SDI tiếp tục tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 64.900 đồng sau thông tin Vincom Retail nhiều khả năng sẽ IPO.


Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với diễn biến tích cực ngay từ những phút đầu tiên. Sự khởi sắc của PLX, VJC, SAB, BHN, BVH, VCB… đang là động lực thúc đẩy đà tăng của thị trường.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 1,61 điểm (0,2%) lên 790,29 điểm; Hnx-Index tăng 0,3 điểm (0,29%) lên 102,24 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán VND, SHS, CTS, MBS, AGR, VCI cũng giao dịch khá sôi động trong bối cảnh TTCK đang diễn biến sôi động cũng như CKPS sắp được triển khai.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng ITC, ROS, VCG, SJS, SCR, LGL, FLC, DXG,…cũng thu hút dòng tiền khá tốt, giúp thị trường chung trở nên sôi động hơn.

Nhóm cổ phiếu FLC, bao gồm FLC, ROS, AMD, HAI, KLF, ART đang là tâm điểm trên thị trường khi đồng loạt tăng mạnh và không ít cái tên trong đó tăng trần như AMD, HAI, ART.

Bộ đôi TAG, MWG cũng tăng khá mạnh sau những đồn đoán trên thị trường về khả năng M&A Trong đó, TAG tăng trần lên 36.300 đồng và chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1.300 cổ phiếu.

DDV, QBS cũng duy trì đà tăng tích cực sau thông tin áp thuế tự vệ với phân DAP. Trong đó, QBS tăng trần phiên thứu 3 liên tiếp lên 11.400 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM