TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm FAANG mất 1 nghìn tỷ USD vốn hoá, cuộc tắm máu thực sự rất kinh hoàng

21-11-2018 - 09:50 AM | Tài chính quốc tế

Nhóm FAANG mất 1 nghìn tỷ USD vốn hoá, cuộc tắm máu thực sự rất kinh hoàng

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, 5 cổ phiếu thuộc nhóm FAANG đã mất 1 nghìn tỷ USD giá trị vốn hoá và tình trạng bán tháo dường như vẫn chưa có điểm dừng.

Năm cổ phiếu thuộc nhóm "FAANG" có thời điểm đã mất hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa từ mức cao trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Các cổ phiếu thuộc những công ty công nghệ lớn: Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet, đều giao dịch ở mức thấp hơn ở đầu phiên. Apple là cổ phiếu có mức giao dịch thấp nhất, giảm 4,8%. 4 cổ phiếu còn lại sau đó đã hồi phục, với Facebook và Alphabet tăng điểm vào cuối ngày.

Tổng cộng số vốn hóa thị trường đã bị thổi bay từ mức cao nhất trong 52 tuần của những cổ phiếu này là 1,02 nghìn tỷ USD, chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Trong đó:

Facebook mất 253 tỷ USD

Amazon mất 280 tỷ USD

Apple mất 253 tỷ USD

Netflix mất 67 tỷ USD

Alphabet mất 164 tỷ USD

Nhóm FAANG mất 1 nghìn tỷ USD vốn hoá, cuộc tắm máu thực sự rất kinh hoàng - Ảnh 1.

Diễn biến của 5 cổ phiếu nhóm FAANG từ đầu năm đến nay

5 cổ phiếu thuộc nhóm công nghệ cao, vốn là những khoản đầu tư rất hấp dẫn trong thập kỷ qua, đều rơi vào thị trường gấu vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Hai. Phố Wall định nghĩa thị trường gấu là đà giảm 20% hoặc nhiều hơn từ mức cao nhất trong 52 tuần của một cổ phiếu.

Nhóm FAANG mất 1 nghìn tỷ USD vốn hoá, cuộc tắm máu thực sự rất kinh hoàng - Ảnh 2.

Phần trăm thay đổi từ mức cao nhất trong 52 tuần đến phiên giao dịch ngày thứ Ba của các cổ phiếu nhóm FAANG

Goldman Sachs đã cắt giảm giá mục tiêu của Apple và hôm thứ Ba. Công ty cho biết trong một lưu ý rằng "nhu cầu thấp của khách hàng đối với các sản phẩm Apple tại Trung Quốc và những thị trường mới nổi khác", cũng như sự đón nhận của khách hàng cũng đối với mẫu iPhone mới là iPhone XR rất đáng thất vọng.

Cổ phiếu của Facebook đã giảm 40% so với mức cao. Một loạt những bê bối đã kéo đến kể từ mùa hè năm nay, đặc biệt tập trung vào việc các giám đốc đứng đầu Facebook xử lý vụ bê bối liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016.

Cổ phiếu của Amazon liên tiếp giảm điểm khi gã khổng lồ thương mại điện tử công bố triển vọng kinh doanh của quý IV vào ngày 25 tháng 10 vừa qua, thấp hơn nhiều so với dự kiến. Trong khi đón, cổ phiếu của Netflix và Alphabet cũng chứng kiến tình trạng lao dốc mạnh.

Facebook và Alphabet đều đạt mức cao nhất trong 52 tuần vào tháng 7 vừa qua, ở mức lần lượt là 218,62 USD/cổ phiếu và 1291,44 USD/cổ phiếu. Netflix lập đỉnh ở 423,21 USD/cổ phiếu. Còn Amazon đạt mức đỉnh trong 52 tuần vào tháng 9 với 2550,50 USD/cổ phiếu và Apple là 233,47 USD/cổ phiếu trong tháng 10.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên