TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm ngân hàng đảo chiều xanh mướt, cổ phiếu thị giá trên 100.000 đồng vẫn tăng bất chấp sắc đỏ lan rộng

Nhóm ngân hàng đảo chiều xanh mướt, cổ phiếu thị giá trên 100.000 đồng vẫn tăng bất chấp sắc đỏ lan rộng

Trong khi đó, những cổ phiếu “hot” nhất ngành chứng khoán giảm hàng loạt.

Thị trường thể hiện sự cân bằng “hoàn hảo” khi trên HOSE có 131 mã tăng/130 mã giảm còn trên HNX là 91 mã tăng/94 mã giảm. Dù vậy, VN-index vẫn tăng 1,46 điểm, duy trì trên mốc 730 nhờ VNM, CTG và VCB. Thanh khoản sàn HOSE đạt trên 3.600 tỷ đồng với gần 500 tỷ thuộc về thỏa thuận, còn sàn HNX đạt gần 990 tỷ đồng với 250 tỷ đồng từ thỏa thuận.

Nhà đầu tư chứng kiến cú đảo chiều ngoạn mục của các cổ phiếu lớn trong ngành ngân hàng khi hầu hết cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá, chỉ có EIB, STB và ACB giảm và BID giữ giá tham chiếu.

Trong khi đó, những cổ phiếu “hot” nhất ngành chứng khoán giảm hàng loạt. SSI giảm 1,3%, HCM giảm 1,9%, VND giảm 1,9%... Cổ phiếu thép, cao su, mía đường đều giảm và trong nhóm dầu khí, thậm chí GAS còn đảo chiều nhanh chóng về giá đỏ, đóng cửa giảm 0,2% còn 56.800 đồng. Tuy nhiên, PVD và PVS vẫn tăng tốt.

Tại nhóm bất động sản, HQC và ITA giảm sàn. HQC công bố báo cáo kiểm toán với lợi nhuận bốc hơi hơn 80%. Cổ phiếu này giảm sàn nhưng đột biến khối lượng lên gần 30 triệu đơn vị, đứng đầu HOSE về khối lượng.

Mặc dù penny hút tiền tốt nhưng những cổ phiếu có thị giá trên 100.000 đồng cũng không hề kém cạnh khi hầu hết đều tăng giá. ROS tăng 0,8%; MWG tăng 1,5%, VNM, DHG, PTB, VIC, RAL, SLS, VCS, QNS đều tăng tích cực.


Sắc xanh thu hẹp về cuối phiên sáng và khi kết thúc, VN-Index chỉ còn tăng 1,23 điểm – vẫn trên mốc 730. Mức tăng này được đóng chính từ VNM (tăng 800 đồng), GAS (tăng 300 đồng) và ROS (tăng 1.000 đồng). Về phía ngược lại, BHN, BID và CTG là tác nhân chính kìm hãm sức tăng của chỉ số. Thanh khoản đạt trên 104 triệu đơn vị tương đương 1,847 tỷ đồng.

Về phía HNX-Index, chỉ số này tăng 0,51 điểm lên 90,94 với thanh khoản lên tới 52,7 triệu đơn vị tương đương 678 tỷ đồng. SHB tăng 500 đồng lên sát trần, là cổ phiếu hỗ trợ HNX-Index lớn nhất, ngược lại ACB đã điều chỉnh giảm 300 đồng. Giao dịch thỏa thuận trên HNX đạt 225 tỷ đồng, đến từ HHC. Cổ phiếu này được thỏa thuận gần 5 triệu cổ phiếu tại giá tham chiếu, tương đương hơn 210 tỷ đồng.

Ngoại trừ nhóm dầu khí và bất động sản thì các nhóm cổ phiếu khác đều điều chỉnh. Riêng tại bất động sản và xây dựng thì VC3 đã vụt tăng trần lên 31.200 đồng.


Sau phiên giao dịch hứng khởi ngày hôm qua, nhóm cổ phiếu chứng khoán đang điều chỉnh trong sáng nay. SSI chủ yếu giao dịch ở giá đỏ, ngấp nghé tăng lên 24.000 đồng nhưng lại bị kéo giá về tham chiếu. Tuy nhiên, cổ phiếu này đang được khối ngoại mua ròng. VND và CTS đều giảm hơn 1%. Trong nhóm này chỉ có HCM, BVS, MBS và AGR tăng, trong đó AGR tăng mạnh nhất: 3,5%.

Tương tự, nhóm ngân hàng chỉ có VCB, STB và SHB tăng còn CTG, BID, EIB và ACB giảm. SHB tiếp tục hút tiền với thanh khoản chưa đến 10h đã vọt lên gần 5,3 triệu đơn vị. STB cũng đã khớp hơn 1,2 triệu cổ phiếu.

Một trong những nhóm nổi bật chính là dầu khí. GAS, PVD, PVS, PGS, PXS … đều đồng loạt giao dịch trong sắc xanh với các lệnh mua đặt ở mức giá tích cực. Giá dầu đã tăng liền 5 phiên do những lo ngại về chính trị ở vùng Trung đông.

Tâm điểm của thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng. Hầu hết cổ phiếu nhóm này đều tăng, trong đó PDR tiếp tục tăng trần và đặc biệt tiền chuyển hướng về những cổ phiếu chưa tăng nhiều và thị giá nhỏ. Trong khi đó, HBC, DXG, ITA, CII giảm.

Tính đến 10h, VN-Index tăng hơn 2 điểm, vượt qua mốc 730 một lần nữa nhưng khối lượng giao dịch mứi đạt 38,8 tỷ đồng tương đương 852 tỷ đồng. Đứng đầu về thanh khoản FLC, sáng nay khiêm tốn ở mức khối lượng 3,3 triệu đơn vị. Xếp sau đó là ITA, SCR, HQC, HAG, LDG…, chủ yếu là những penny ngành bất động sản.

HNX-Index tăng 0,25 điểm lên 90,68 với khối lượng gần 20 triệu đơn vị tương đương hơn 200 tỷ đồng. Tại đây, không có gì lạ khi SHB là cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất. HKB đứng thứ 2 và hiện đang giảm 2,8%. Hôm qua, cổ phiếu này giảm sàn trước những thông tin về báo cáo kiểm toán kỳ lạ nhiều điểm đáng e ngại của doanh nghiệp.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên