TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhựa An Phát Xanh (AAA) thông qua phương án phát hành 8,5 triệu cổ phiếu ESOP

Nhựa An Phát Xanh (AAA) thông qua phương án phát hành 8,5 triệu cổ phiếu ESOP

Nửa đầu năm 2019, Nhựa An Phát Xanh đạt doanh thu thuần 5.042 tỷ đồng, tăng 39%; Lợi nhuận sau thuế 364 tỷ đồng, gấp 3,3 lần cùng kỳ năm trước và hoàn thành 71% kế hoạch năm.

CTCP Nhựa An Phát Xanh (mã chứng khoán AAA) vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.

Theo đó Nhựa An Phát Xanh dự kiến phát hành 8,5 triệu cổ phiếu ESOP mà trước đó đã đề ra trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2019, tương ứng tỷ lệ phát hành 4,96% cho người lao động trong công ty. Giá trị phát hành theo mệnh giá 85 tỷ đồng.

Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành. Cổ phiếu ESOP được bán cho người lao động với giá phát hành dự kiến 10.000 đồng/cổ phần – bằng với mệnh giá - nhằm khuyến khích và ghi nhận đóng góp của người lao động trong công ty, toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng để bổ sung vốn lưu động của Công ty. Công ty dự kiến phát hành phương án trên vào quý 4 năm 2019 và sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trước đó Nhựa An Phát Xanh cũng vừa hoàn thành chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 5% vào hồi giữa tháng 8.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Nhựa An Phát Xanh đạt doanh thu thuần 5.042 tỷ đồng, tăng 39%; Lợi nhuận sau thuế 364 tỷ đồng, gấp 3,3 lần cùng kỳ năm trước và hoàn thành 71% kế hoạch năm. Biên lãi gộp nửa đầu năm đạt 13,2%, cải thiện mạnh so với mức 8,1% trong nửa đầu năm 2018.

Trên thị trường, cổ phiếu AAA giảm 19% trong vòng chưa đầy 3 tháng, hiện đang giao dịch quanh mức 15.650 đồng/cổ phiếu, gấp rưỡi giá bán cổ phiếu ESOP cho nhân viên công ty.

Nhựa An Phát Xanh (AAA) thông qua phương án phát hành 8,5 triệu cổ phiếu ESOP - Ảnh 1.

Nam Hạ

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên