TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những bất cập tại tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

15-08-2017 - 11:06 AM | Thời sự

Những bất cập tại tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Ảnh minh họa.

Tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa được thông xe kỹ thuật, đưa vào sử dụng đoạn Đà Nẵng – Tam Kỳ ( tình Quảng Nam ) dài 65km.

Tuy nhiên, tuyến đường này được khai thác tạm đưa vào sử dụng nên nhiều yếu tố kỹ thuật chưa được hoàn thiện, đây là điều tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

Tuyến đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi dài gần 140 km, chủ yếu đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam. Do mới thông xe kỹ thuật khoảng 65 km nên vẫn còn phải tiếp tục hoàn thiện.Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường cao tốc này chưa hoàn chỉnh nhưng hệ thống biển báo vẫn cho xe chạy với tốc độ 120km/h. Theo đại diện công an Tỉnh Quảng Nam cho biết, nếu chạy với vận tốc 120km/h là điều dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Đại tá Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đường nói chung là tốt rồi, nhưng mà các biển báo và các khu vực 2 bên đường vẫn còn nhiều chỗ chưa hoàn chỉnh Nếu mà cho chạy với tốc độ 120km/h thì rất dễ xảy ra tai nạn thế nên tôi đề nghị ban quản lý đường cao tốc nghiêm chỉnh thực hiện tốt mấy việc thứ nhất những biển cáo phải đảm bảo các yêu cầu và không thể nói tạm thời được. Nếu tai nạn giao thông xảy ra thì phải ngay từ khi ra cho lưu thông thì phải đảm bảo các điều kiện. Nếu không đảm bảo điều kiện thì phải hạn chế tốc độ.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng, Cục CSGT, Bộ Công an cho rằng, các yếu tố kỹ thuật đường gom rồi hệ thống biển báo và các hệ thống kiểm soát xử lý vi phạm trên đường vẫn còn chưa đồng bộ.

Tuy nhiên, hệ thống đường gom và hàng rào hai bên đường hiện chưa đồng bộ; người dân và kể cả gia súc có thể đi vào đường cao tốc bất cứ lúc nào.

Rút kinh nghiệm về việc tình trạng người dân sống 2 bên cao tốc có hành vi ném đá, phá hàng rào để bán hàng trên đường cao tốc. Đại diện Cục CSGT cũng cho biết những hành vi này sẽ được phát hiện và xử lý rất nghiêm. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị công an địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông, nhân dân chấp hành đúng các quy định .

Cục cảnh sát giao thông phối hợp tuyên truyền người dân bảo vệ đường cao tốc và tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông báo chì và tại các điểm thu phí ngành giao thông vận tải bố trí tờ rơi tuyên truyền quy định về tham gia giao thông cho người tham gia giao thông biết. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh cho biết thêm.

Những khó khăn trong công tác tuần tra kiếm soát của lực lượng chức năng ,những bất cập hành lang và các biển báo giao thông tại đây có thể xảy ra nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông tại tuyến đường này. Trước khi hoàn thiện để nâng cao hiệu quả sử dụng đường cao tốc thì mỗi người tham gia giao thông, nhân dân hãy tuân thủ luật giao thông. Điều đó sẽ làm giảm tải được tình trạng mất ATGT.

Theo PV

ANTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên